Trao tặng tượng anh hùng Võ Thị Sáu

GNO - Ngày 13-10, tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, phường 1, TP.Tân An, tỉnh Long An đã diễn ra lễ khánh thành và trao tặng tượng đài nữ Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu.

IMG_1110.JPG

Tượng đài anh hùng LLVT Võ Thị Sáu được tôn trí tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Ảnh: Vũ Giang

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo thành ủy  TP.Tân An, lãnh đạo phòng giáo dục Thành phố, đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Tượng đài anh hùng lực lượng vũ trang nhân Võ Thị Sáu, đặt tại trung tâm khuôn viên trường, tượng đúc đồng cao 67 cm, bề vai rộng 60 cm. Tượng bán thân khắc họa chân dung nữ anh hùng với mái tóc buộc cao, trong chiếc áo bà ba giảm dị.

Tại buổi lễ, đại diện trường cho biết dựng tượng đài anh hùng lực lượng vũ trang nhân Võ Thị Sáu là hiện thực ước mơ của nhiều thế hệ học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh nhà trường. Đây là công trình có ý nghĩa to lớn với lịch sử truyền thống nhà trường. Công trình này cũng là một trong 5 mục tiêu quan trọng thực hiện xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tượng đài chị Võ Thị Sáu đặt tại khuôn viên của ngôi trường mang tên nữ anh hùng chính là hình ảnh sinh động nhất góp phần giáo dục về truyền thống yêu nước của dân tộc và tinh thần chiến đấu ngoan cường bất khuất, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc của cá canh hùng liệt sĩ.

IMG_1102.JPG

Cắt băng khánh thành tượng đài Võ Thị Sáu - Ảnh: Vũ Giang

Được biết, tác giả của pho tượng anh hùng  LLVTND Võ Thị Sáu chính là cặp vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Sang – Kim Thanh. Cặp vợ chồng nghệ sĩ đã sáng tác gần 500 tượng chân dung các danh nhân và anh hùng trong lịch sử dân tộc và mộ t số danh nhân thế giới. Thời gian qua, cặp vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Sang – Kim Thanh cùng các mạnh thường quân và các trường học đã xây dựng được 9 tượng đài tại các ngôi trường mang tên chính anh hùng và danh nhân đó gồm 6 tượng đài tại tỉnh Long An, 1 Sóc Trăng, 1 Cà Mau và 1 tại Quảng Nam.

Theo nghệ sĩ – điêu khắc gia Kim Thanh, việc xây dựng tượng đài tại các trường học bên cạnh việc góp phần giáo dục truyền thống cho các thế  hệ học sinh, tượng đài còn là một công trình văn hóa – nghệ thuật tô  đẹp cho ngôi trường và làm giàu thêm kỷ niệm của mỗi người học trò tại ngôi trường yêu dấu của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày