Trao tiếng yêu thương trong phút giây này

Giác Ngộ - Với ý nghĩa hướng về Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc và chào mừng 60 năm Gia đình Phật tử Việt Nam, hơn 500 đoàn sinh, huynh trưởng Gia đình Phật tử các tỉnh, thành miền Đông, Tây Nam Bộ đang có mặt tại Bình Dương để dự Hội trại Nguyên Hùng - tôn danh người huynh trưởng sáng lập viên GĐPT Việt Nam.

IMG_4108.JPG

Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT diễu hành
qua lễ đài đêm khai mạc Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011

Giác Ngộ Online đã có dịp tiếp xúc với các huynh trưởng, đoàn sinh và lắng nghê tâm tình của họ về màu áo Lam, về tổ chức đặc biệt giáo dục thanh thiếu đồng niên tin Phật tại Việt Nam. Đây như là những tiếng yêu thương trao nhau trong phút giây hạnh ngộ của những người con mang lý tưởng phụng sự.

* Hồ Văn Ty (Trà Vinh): Do hoàn cảnh gia đình mà em phải nghỉ học giúp việc nhà, đến vớí GĐPT 2 năm nay em có nhiều niềm vui, tháng này rảnh nên nghe thông báo có trại là đi ngay, trước là tham quan Trung tâm Văn hóa Phật giáo Bình Dương, nghe nói ở đó có tượng Phật nằm lớn lắm, sau là được hòa mình vào không khí hội trại, coi đó là một kỉ niệm trong Gia đình Phật tử.

* Nguyễn Thị Hồng Nhung (GĐPT Phước Hội - Bình Phước):

wwGDPT (2).JPG

Em cũng không còn đi học nên có điều kiện tham gia hội trại lần này, em mong rằng được tham gia các hoạt động của trại như: trò chơi, các kĩ năng sinh hoạt tập thể. Em thấy trại rất vui vì ngoài GĐPT còn được chứng kiến nhiều hoạt động của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc.

* Lâm Thị Ngọc Giàu (GĐPT Bửu Thọ- Kiên Giang):

wwGDPT (3).JPG

Em đang học nghề nên có thể xin nghỉ vài ngày để tham gia trại, vì nghĩ rằng đây là cơ hội hiếm có, nhất là được chứng kiến nhiều sư thầy, sư cô về dự hội thảo hoằng pháp, và được hòa nhập vào gia đình áo Lam của các tỉnh khác.

* Trần Đình Vũ Hiệp (GĐPT TP. Hồ Chí Minh):

wwGDPT (4).JPG

Em đang làm việc ở cơ quan, nhưng có thể xin nghỉ phép vài ngày, coi như trừ vào số ngày nghỉ phép năm để có thể tham gia hội trại này, điểu mong muốn là được học tập thêm kinh nghiệm tổ chức trại, kĩ năng sinh hoạt tập thể làm hành trang trên con đường giáo dục thanh thiếu nhi vì tâm nguyện của em sẽ là một huynh trưởng GĐPT.

* Nguyễn Quốc Trị An (GĐPT Vĩnh An - Đồng Nai):

Đã phát nguyện làm huynh trưởng nên cơ hội tham gia một hội trại do Trung ương tổ chức là không bỏ qua, em đang làm ở ngành điện lực nên sắp xếp thay ca cho đồng nghiệp để tham gia hội trại này để dẫn đoàn sinh đi.

* Lê Thị Bé Phúc (Trà Vinh):

wwGDPT (1).JPG

Em xin nghỉ học vài ngày rồi về chép bài lại, vì nghĩ rằng khó có dịp đi Bình Dương để dự trại và hòa nhập vào không khí nhộn nhịp, hoành tráng của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc và nhất là chiêm ngưỡng tượng Bổn Sư nhập diệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày