Tri ân đấng sinh thành mùa Vu lan

GNO - Ngày 7-9, Ban Đại diện PG huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ Vu lan báo hiếu mừng thọ cho 400 người cao tuổi trong huyện và tổ chức lễ dâng pháp y cho chư Tăng, Ni.

GIA_3718.JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Với mong muốn tri ân và báo ân đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan về, Ban Đại diện PG huyện Hớn Quản đã tổ chức một mùa Vu Lan ý nghĩa cho các Phật tử về tham dự với tấm lòng hướng về đấng sinh thành trong nghi thức niêm hương bạch Phật, tác bạch cảm niệm mùa Vu lan hay dâng hoa cúng dường và cài hoa hồng vàng cho chư tôn đức Tăng, cài hoa hồng đỏ cho những người còn cha mẹ và hoa hồng trắng cho những ai cha mẹ đã quá cố.

GIA_3739.JPG

Cài hoa chúc thọ cho Phật tử

GIA_3734.JPG

Cài hoa hồng cho chư tôn đức

Trước đó các em trong gia đình Phật tử cũng tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề ‘Vu Lan nhớ mẹ” để qua đó nói nên ý nghĩa ngày lễ Vu lan là noi gương Đức Mục Kiền Liên, nguyện làm con thảo và nói đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhắc nhở người con Phật phải làm tròn đạo hiếu.

GIA_3743.JPG

Dâng pháp y

Ngoài tặng 400 phần quà chúc thọ cho các cụ từ 60 tuổi trở nên BĐD còn tặng 150 phần quà cho người nghèo gồm; gạo, mì tôm, nước tương và dầu ăn tổng trị giá hơn 40triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử tham dự khóa tụng kinh Dược Sư cầu an đầu năm - Ảnh: Quảng Đạo

Tụng kinh cầu an đầu năm, nên tụng kinh nào?

GNO - Tôi muốn tụng kinh cầu an đầu năm tại tư gia để cầu nguyện gia đạo an lành. Tuy nhiên vì không có nhiều thời gian cũng như không rành rẽ các pháp thức kinh kệ nên tôi chỉ muốn tụng đọc bình thường những bản kinh ngắn, dễ hiểu, dễ thực hành. Mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày