Tri ân tập thể, cá nhân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”

GNO - Sáng nay, 19-1, 118 tập thể, 31 cá nhân đã được vinh danh vì những đóng góp, đồng hành cùng thành phố trong Quỹ “Vì người nghèo” và trong công tác vận động, chăm lo cho người nghèo suốt năm vừa qua.

Nổi bật trong 149 cá nhân và tập thể được tuyên dương trong buổi tri ân hôn nay, là sự đóng góp to lớn của chư tôn đức Tăng Ni, các cơ sở BTS quận huyện, tự viện Phật giáo trên địa bàn TP.

H1 (1).JPG


Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tri ân các tập thể, cá nhân

Cụ thể, trong Phật giáo, tập thể thuộc BTS GHPGVN TP.HCM có Q.4, 8, Q.Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, huyện Nhà Bè, Củ Chi; tu viện Kim Cang - Bình Chánh, chùa Minh Đức - Q.2; về cá nhân, có HT.Thích Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Bình Tân, TT.Thích Huệ Công - UVTT BTS GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Nguyên Nhựt, Phó BTS GHPGVN Q.8, TT.Thích Hoằng Tri - Phó BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, TT.Thích An Thường - Phó BTS GHPGVN huyện Củ Chi, Ni sư Phụng Liên - UV UBMTTQVN TP.HCM.

Tại buổi lễ tri ân tập thể, cá nhân đồng hành cùng Quỹ “Vì người nghèo”, do UBMTTQVN TP.HCM chủ trì, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố trong phần phát biểu khai mạc đã tri ân sâu sắc đến các cá nhân, tập thể hết lòng vì công tác hỗ trợ giúp đỡ người nghèo:

“Mặc dù, trong năm 2018, tình hình kinh tế cả nước nói chung và trên địa bàn TP.HCM nói riêng, còn gặp rất nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, nhưng với truyến thống, đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện qua tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân, các doanh nghiệp ngoài việc tập trung phát triển mở rộng kinh doanh, sản xuất, chăm lo đời sống người lao động; các doanh nghiệp vẫn luôn dành một phần lợi nhuận để tham gia hoạt động an sinh xã hội, hưởng ứng kêu gọi của UBMTTQ các cấp để ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP và các địa phương tỉnh bạn còn nhiều khó khăn”, bà Châu nói.

H2 (1).JPG


Tập thể, cá nhân được tuyên dương trong công tác
vì người nghèo trên địa bàn TP dịp này

Được biết, đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” đã duy trì được 18 năm, tích cực trong công tác vận động cộng đồng trong việc sẻ chia những nỗi khó khăn, nhọc nhằn của các hộ gia đình, giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm nghèo, vượt khó vươn lên, thoát nghèo một cách căn cơ bền vững.

G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày