Triển lãm “Hướng Thiện” tại Liễu Quán

GNO - Chiều 19-3, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A, Lê Lợi, TP.Huế) đã trang trọng diễn ra lễ khai mạc phòng triển lãm tranh nghệ thuật sơn mài của họa sĩ Võ Quang Hoành.

trien lam huong thien2.JPG

Cắt băng khai mạc triển lãm

HT.Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Phạm Quốc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni, quan khách, các giới Phật tử, những người yêu nghệ thuật hội họa và đông đảo bạn bè thân hữu của họa sĩ đã đến dự.

Họa sĩ Võ Quang Hoành, người họa sĩ có tên Phật rất ý nghĩa là Quảng Tuệ (một trí tuệ rộng lớn) tốt nghiệp khoa Hội hoạ Trường Đại học Nghệ thuật Huế, chuyên khoa sơn mài. Tốt nghiệp Cao học tại Đại học Ma-ha-ra-sa-kham (Thái Lan), hội viên Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, Hội viên hội Quy hoạch Thừa Thiên Huế, giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Khoa học Huế.

Ông là một họa sĩ rất có duyên với nhiều cuộc triển lãm chung - riêng cả trong và ngoài nước. Cuộc triển lãm có tên gọi “Hướng Thiện” cũng trong thiện duyên mới - duyên sen...

trien lam huong thien5.JPG

trien lam huong thien6.JPG

Chư tôn đức và Phật tử, thân hữu, những người quan tâm tham quan triển lãm

Cuộc triển lãm nhằm gây quỹ từ thiện, số tiền bán được tranh trong cuộc triển lãm này sẽ được trích 80% gửi các chùa để giúp các trẻ mồ côi, những người già không nơi nương tựa…, 20% để sử dụng cho chi phí cuộc triển lãm.

Theo BTC, đó cũng chính là lý do cuộc triển lãm mang tên "Hướng Thiện".

Triển lãm mở cửa từ 19 đến hết ngày 26-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày