Triển lãm mỹ thuật PG mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014

GNO - Sáng nay, 28-4, triển lãm mỹ thuật Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Quỹ Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay (TT.Thích Nhật Từ làm chủ tịch) đã được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

trien lam. 1.JPG


 HT.Thích Như Tín, TT.Thích Nhật Từ cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm lần này thu hút 52 họa sĩ tham gia với 80 tác phẩm làm từ chất liệu sơn dầu, sơn mài, thủy mặc, bút sắt, tranh in và 1 tượng làm bằng gốm sứ.

Phần lớn các bức tranh góp mặt tại triển lãm là tranh phong cảnh ở nhiều miền đất nước, tranh vẽ về người Việt Nam trong đời sống thường nhật, tranh vẽ đề tài hoa sen… Tất cả các bức tranh bán được trong triển lãm, 40% doanh thu sẽ được góp vào vốn gốc của Quỹ Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay; 60% còn lại sẽ được góp vào dự án xây dựng trung tâm từ thiện giúp người bệnh ung thư.

Tham dự buổi lễ, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán tinh thần phụng sự, trải rộng lòng từ của Ban Điều hành Quỹ. Hòa thượng nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực cúng dường Đức Phật. Hướng đến chia sẻ, xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh là thực hiện đúng tinh thần Đức Phật chỉ dạy, đó là học theo Đức Phật nuôi dưỡng lòng từ bi”.

trien lam. 2.JPG


HT.Thích Như Tín tặng hoa, gửi lời tri ân các họa sĩ

Được biết, Ban Điều hành Quỹ sẽ tiếp tục vận động và tổ chức các cuộc triển lãm tranh tại TP.HCM và Ninh Bình trong thời gian tới để gây quỹ cho mục đích từ thiện cũng như quảng bá văn hóa Phật giáo Việt Nam trong Đại lễ Vesak LHQ 2014.

Triển lãm kéo dài từ ngày 28-4 đến hết ngày 9-5.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày