Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Không gian triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán
Không gian triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.
Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc
Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc

Tham dự lễ khai mạc có Trưởng lão Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; quý vị nhân sĩ trí thức, cùng các họa sĩ và du khách thưởng lãm.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh, TP.Huế...

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Triển lãm giới thiệu hơn 100 tác phẩm thông qua hình tượng hoa sen và các biểu tượng Phật giáo của 24 tác giả là những họa sĩ, nhà điêu khắc tại Huế và trong cả nước. Những tác phẩm được chế tác phong phú về hình thức, thể loại; đa dạng về chất liệu như: sơn mài, gốm, đồng, đá cuội, tranh lụa và các chất liệu truyền thống khác… “với mong muốn hướng tâm người xem có cái nhìn toàn diện về Văn hóa Phật giáo gắn liền với các lĩnh vực của đời sống con người”, Thượng tọa Thích Kiên Tuệ chia sẻ.

Chính thức cắt băng khai mạc triển lãm
Chính thức cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định: “Văn hóa Phật giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong dòng chảy Văn hóa Huế. Vì vậy, triển lãm mang đến cho quý khách một cái nhìn sâu sắc, đầy đủ về Văn hóa Phật giáo trong đời sống Văn hóa Huế. Thông qua những tác phẩm nghệ thuật chúng ta thấy rõ hơn Phật giáo không chỉ là những triết lý sâu sắc về đời sống con người mà còn là rất thân quen, gần gũi, nhân bản”.

Triển lãm bắt đầu từ ngày 7-6 đến hết Tuần lễ Festival Huế 2024 để Tăng Ni, Phật tử và du khách thập phương thưởng lãm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày