Trò chuyện người viết trại ca Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 4 - năm 2009

LTS: Trại ca như một linh hồn của mỗi kỳ trại, nó tiếp  thêm sức mạnh tinh thần cho các trại sinh mỗi khi cất vang lên. Với tiết tấu sôi động “Nguồn sống hòa vui” của nhạc sĩ Giác An đã được chọn làm trại ca chính thức của Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo của do  Báo Giác Ngộ tổ chức.

Bài ca tràn đầy sức sống của tuổi trẻ đang vươn mình cùng “hòa vui” vào thiên nhiên vào đất trời bao la, trao đổi với chúng tôi nhạc sĩ Giác An cho biết: “Tôi viết bài hát chính thức cho Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo qua lời mời của một số anh chị trong Ban quản trại. Lúc đầu nhạc sĩ Quý Luân, nhạc sĩ Uy Thy Ca và tôi đều được mời và vẫn đùa với nhau xem đây như một cuộc thi tài” nhưng khi viết thì cả hai nhạc sĩ Quý Luân và Uy Thy Ca đều bận nên tôi đảm nhiệm. Lúc nhỏ tôi đã từng tham gia GĐPT và được dự nhiều hội trại nhưng chưa từng viết bài hát nào về hội trại. Nhờ sự động viên của mọi người và mong muốn đóng góp cho hội trại, tôi đã viết bài Nguồn sống hòa vui”.

ns-giacan.gif
Nhạc sĩ Giác An - Người viết ca khúc "Nguồn sống hòa vui",
trại ca Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo

Anh nhận xét như thế nào về đứa con tinh thần” của mình?

- Nhạc sĩ Giác An: Khi được nghe bài hát của mình vang lên trong hội trại, tôi cảm thấy rất hứng khởi, nhưng bài hát cũng còn một số thiếu sót như bài hát này nghiêng về nghệ thuật nhiều nên có một số bất lợi ở các ô nhịp hơi và hơi khó ca. Do bài hát được hòa âm vội vàng nên nền nhạc cũng mới là nhạc chạy thử.

Chỉ còn một tháng nữa Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 4 sẽ chính thức diễn ra tại Madagouil - Lâm Đồng, anh có điều gì muốn nhắn gửi đến hội trại lần này không?

- Trước tiên tôi sẽ hòa âm lại cho bài hát cho thêm phần sinh động và hùng hồn hơn với tiếng chim, tiếng suối của thiên nhiên núi rừng, ngoài ra tôi sẽ sáng tác thêm một bài hát sinh hoạt để tặng cho hội trại làm kỷ niệm. Qua đây tôi cũng xin gửi lời chúc đến chư tôn đức Tăng Ni một mùa an cư an lạc, tôi xin chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hội trại và mong hội trại sẽ diễn ra thành công rực rỡ.

Chân thành cảm ơn nhạc sĩ !.

Là người trẻ và muốn tham gia trại để cùng sống trong bầu không khí đầy chất trẻ trung, hòa ái, bạn có thể đăng ký bằng 3 cách: Trực tiếp tại tòa soạn báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu - F.6 - Q.3 - TP.HCM; qua email: hoitraittpg@yahoo.com hoặc qua điện thoại 0908. 798849. Thời hạn đăng ký tham gia trại sẽ kết thúc vào ngày 17- 7. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc: ĐT: 08.39303120 (giờ hành chính), ĐTDĐ: 0908.798849, Email: hoitraittpg@yahoo.com, báo điện tử Giác Ngộ: www.giacngo.vn

    
tonsen.gif
   
vietchay.gif

      Tài trợ chính cho Hội trại "Tuổi trẻ - Phật giáo" lần 4 -2009

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày