Trụ trì Thiếu Lâm Tự cũng bị đánh gục

Trụ trì Thiếu Lâm Tự cũng bị đánh gục
Ngày 11-10, cư dân mạng Trung Quốc truyền nhau một bức thư có tiêu đề “Thư sám hối”. Đó là dấu ấn mà một hacker nào đó đã để lại website trên trang chủ của môn phái Thiếu Lâm Tự sau khi xâm nhập và khống chế trang mạng này khiến đội ngũ võ tăng Thiếu Lâm một phen “lộn ruột”.

Rõ ràng Thập bát La hán trận của Thiếu Lâm đã cũng đã phải “bó tay” trước kẻ đột nhập ảo này.

“Thư xám hối” ký tên Thích Vĩnh Tín nằm chình ình giữa website của Đệ nhất danh tự Thiếu Lâm (ảnh sina).

“Thư sám hối” ký tên Thích Vĩnh Tín nằm chình ình giữa website của Đệ nhất danh tự Thiếu Lâm (ảnh sina)

Vừa kích chuột truy nhập website www.shaolin.org.cn, đập ngay vào mắt cư dân mạng là thông báo nổi bật: Công bố thư sám hối của Đại hòa thượng Thích Vĩnh Tín.

Nội dung bức thư viết dưới danh nghĩa Phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín “sám hối” về những “tội lỗi” đã qua.

Theo kịch bản của tin tặc, Phương trượng Thiếu Lâm Tự này xuất thân là người chuyên bán chuột làm thuốc, sau khi bị đuổi khỏi chùa đã tổ chức Tăng đoàn Thiếu Lâm Tự giả và biểu diễn ở hải ngoại.

Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, “thầy Tín” đã quay lại được Thiếu Lâm Tự, không những thế thầy còn “chạy” được chân Phương trượng trụ trì chùa này.

Phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín (ảnh sina).

Phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín (ảnh sina)

Trong 10 năm trụ trì, với những mánh khóe đã học được trong những năm bôn ba hải ngoại, thầy Tín đã biến Thiếu Lâm Tự từ một ngôi chùa nhỏ vô danh trở thành đệ nhất danh tự đẳng cấp quốc tế.

Chiêu bài của thầy Tín ban đầu cũng chỉ đơn giản như bán vé thăm quan, quảng cáo, bán hương giá cao và tổ chức các sự kiện biểu diễn trong khuôn viên chùa.

Bịa đặt và xúc phạm

Đây không phải lần đầu tiên website chính thức của Thiếu Lâm Tự bị những hacker thiếu thiện chí tấn công. Bức thư đó không thể do Phương trượng Thích Vĩnh Tín viết được, đại sư Thích Diên Dụ đại diện chùa bày tỏ bức xúc với phóng viên.

Thập bát La hán trận của Thiếu Lâm Tự cũng không “đỡ được” một “chưởng” của hacker (ảnh sina).

Thập bát La hán trận của Thiếu Lâm Tự cũng không “đỡ được” một “chưởng” của hacker (ảnh sina)

Hiện tại thầy Thích Vĩnh Tín đang tham dự một hội nghị quan trọng, đội ngũ võ tăng Thiếu Lâm cũng không ai nói những lời bất kính, đại nghịch vô đạo như vậy.

Theo người quản trị website, chùa Thiếu Lâm đang nỗ lực khắc phục sự cố đáng tiếc trên, nhưng do hacker dùng “thủ đoạn quá tàn bạo” nên phải mất hai, ba ngày website mới trở lại hoạt động bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày