Trưa 13-6: Thêm 98 ca dương tính nCoV, 1 bệnh nhân tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trưa 13-6, Bộ Y tế ghi nhận thêm 98 ca dương tính nCoV, bao gồm 95 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy từ sáng đến trưa nay, tổng cộng 190 ca Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

98 ca mới được ghi nhận từ số 10338 đến 10435. Trong đó, 95 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 64, TP.HCM 26, Bắc Ninh 4, Hà Nội 1 ca. Trong số này, 85 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang lên 4.012, Bắc Ninh 1.327, TP.HCM 745, Hà Nội 459 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 95 ca, 53 ca ở Bệnh viện K).

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại Khu công nghệ cao - Ảnh: Văn Tùng
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại Khu công nghệ cao - Ảnh: Văn Tùng

Cũng trong trưa nay, Bộ Y tế đã công bố "bệnh nhân 5355" tử vong. Theo Tiểu ban điều trị, bệnh nhân nam, 76 tuổi, địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca Covid-19.

Bệnh nhân tử vong sáng 12-6 với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi nặng do nCoV trên bệnh nền viêm đa khớp, xuất huyết tiêu hóa do loét tá tràng.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 24 tử vong trong đợt dịch này và là ca tử vong thứ 59 kể từ đầu năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Đức Phật đản sinh trong khuôn viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - nơi diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 - Ảnh: Trung Thắng

Hương sen thuần khiết

GNO - Phật đản không chỉ là mùa lễ hội, càng không phải là một nghi thức dành riêng cho ai hữu duyên cửa thiền. Phật đản, với tôi, là một mùa của sự trở về , trở về với tâm thức nguyên sơ, trở về với lòng biết ơn cuộc sống, và trở về với chính mình sau những tháng năm mải miết đi xa.

Thông tin hàng ngày