Trưa 19-6: Thêm 112 ca nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bộ Y tế trưa 19-6 ghi nhận 112 ca dương tính nCoV, gồm 109 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

112 ca mới từ số 12509-12620. Trong đó, 109 ca trong nước gồm: tại TP.HCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1). Trong số này, 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

64 ca nhiễm mới ở TP.HCM có 15 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 4 ca liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 32 ca liên quan BN11993, 13 ca đang điều tra dịch tễ.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các doanh nghiệp
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các doanh nghiệp

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca tại Bắc Giang lên 5.114, Bắc Ninh 1.499, TP.HCM 1.450, Hà Nội 465 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 95 ca, 53 ca ở Bệnh viện K), Nghệ An 21, Long An 14, Hòa Bình 11, Lào Cai 2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có nguy cơ; Tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội; Hạn chế các tiếp xúc không cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ cùa Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày