Trung Quốc: Chùa tháp Myanmar trong Bạch Mã tự

GNO - Chùa Bạch Mã, ngôi chùa lâu đời nhất ở Trung Quốc, sẽ được xây dựng thêm một điện thờ “ngoại quốc” khác trong sân chùa...

Công việc xây dựng điện thờ, được thiết kế, tài trợ và xây dựng bởi chính phủ Myanmar, sẽ bắt đầu vào tháng tư năm tới, một quan chức phụ trách các vấn đề tôn giáo ở Lạc Dương, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, nơi ngôi chùa tọa lạc, cho biết.

Tam quan Bạch Mã tự.jpg

Cổng tam quan của chùa Bạch Mã - Ảnh: THX

Ngôi chùa Bạch Mã 1.943 năm tuổi là ngôi chùa Phật đầu tiên ở Trung Quốc và được coi là "chiếc nôi" của Phật giáo Trung Hoa.

Dự án 35 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,56 triệu USD) này bao gồm một điện thờ, một ngôi chùa và một bảo tàng trên diện tích 7.000 mét vuông và công việc xây dựng dự kiến sẽ mất khoảng 18 tháng.

Công trình xây dựng sẽ theo phong cách Myanmar chính thống, cho nên hầu hết các vật liệu và trang trí sẽ được vận chuyển đến từ Myanmar.

Đây không phải là kiến trúc thuộc ngoại quốc đầu tiên của chùa Bạch Mã, vì hiện nơi đây đã có các điện thờ của Ấn Độ và Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày