Trung Quốc: Chùa tháp Myanmar trong Bạch Mã tự

GNO - Chùa Bạch Mã, ngôi chùa lâu đời nhất ở Trung Quốc, sẽ được xây dựng thêm một điện thờ “ngoại quốc” khác trong sân chùa...

Công việc xây dựng điện thờ, được thiết kế, tài trợ và xây dựng bởi chính phủ Myanmar, sẽ bắt đầu vào tháng tư năm tới, một quan chức phụ trách các vấn đề tôn giáo ở Lạc Dương, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, nơi ngôi chùa tọa lạc, cho biết.

Tam quan Bạch Mã tự.jpg

Cổng tam quan của chùa Bạch Mã - Ảnh: THX

Ngôi chùa Bạch Mã 1.943 năm tuổi là ngôi chùa Phật đầu tiên ở Trung Quốc và được coi là "chiếc nôi" của Phật giáo Trung Hoa.

Dự án 35 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,56 triệu USD) này bao gồm một điện thờ, một ngôi chùa và một bảo tàng trên diện tích 7.000 mét vuông và công việc xây dựng dự kiến sẽ mất khoảng 18 tháng.

Công trình xây dựng sẽ theo phong cách Myanmar chính thống, cho nên hầu hết các vật liệu và trang trí sẽ được vận chuyển đến từ Myanmar.

Đây không phải là kiến trúc thuộc ngoại quốc đầu tiên của chùa Bạch Mã, vì hiện nơi đây đã có các điện thờ của Ấn Độ và Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày