Trung Quốc: Hàng chục ngàn người dự lễ khánh tuế vị cao tăng Phật giáo

(GNO): Ngày 28-10, hàng chục ngàn Tăng Ni, Phật tử đã đến dự lễ khánh tuế mừng sinh nhật lần thứ 104 của Đại Trưởng lão Hòa thượng viện chủ chùa Hongfa (Hoằng Pháp) ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.
chuctho1.jpg
chuctho.jpg

 

Đại Trưởng lão Benhuan năm nay 104 tuổi, Tổ khai sơn chùa Hongfa. Ngài không chỉ là một thiền sư đã đạt đến trình độ tâm linh thâm hậu mà còn là một nhà từ thiện nổi tiếng. Ngài đã vận động quyên góp hàng trăm triệu nhân dân tệ để giúp đỡ người nghèo khó và tôn tạo nhiều tự viện.

 

Khi còn trẻ, Ngài đã tọa thiền suốt 91 ngày mà không ngủ, nhập thất suốt 7 năm liền, và thực hiện một chuyến hành hương “tam bộ nhất bái” từ Baoding đến Ngũ Đài Sơn để đảnh lễ, chiêm bái chư Phật, chư Đại Bồ tát ở đó.

 

Hiện nay, mỗi ngày đều có hàng ngàn thập phương bá tánh đến đỉnh lễ xin Ngài chúc phúc, trong đó có cả các quan chức cán bộ cao cấp và các thương gia thành đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày