Trung Quốc: Hàng chục ngàn người dự lễ khánh tuế vị cao tăng Phật giáo

(GNO): Ngày 28-10, hàng chục ngàn Tăng Ni, Phật tử đã đến dự lễ khánh tuế mừng sinh nhật lần thứ 104 của Đại Trưởng lão Hòa thượng viện chủ chùa Hongfa (Hoằng Pháp) ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.
chuctho1.jpg
chuctho.jpg

 

Đại Trưởng lão Benhuan năm nay 104 tuổi, Tổ khai sơn chùa Hongfa. Ngài không chỉ là một thiền sư đã đạt đến trình độ tâm linh thâm hậu mà còn là một nhà từ thiện nổi tiếng. Ngài đã vận động quyên góp hàng trăm triệu nhân dân tệ để giúp đỡ người nghèo khó và tôn tạo nhiều tự viện.

 

Khi còn trẻ, Ngài đã tọa thiền suốt 91 ngày mà không ngủ, nhập thất suốt 7 năm liền, và thực hiện một chuyến hành hương “tam bộ nhất bái” từ Baoding đến Ngũ Đài Sơn để đảnh lễ, chiêm bái chư Phật, chư Đại Bồ tát ở đó.

 

Hiện nay, mỗi ngày đều có hàng ngàn thập phương bá tánh đến đỉnh lễ xin Ngài chúc phúc, trong đó có cả các quan chức cán bộ cao cấp và các thương gia thành đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một trong những tác phẩm của Trần Thế Phong tại triển lãm chủ đề "Mẹ" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] 108 khoảnh khắc xúc động về người Mẹ trong triển lãm, ra mắt sách ảnh nghệ thuật của Trần Thế Phong

GNO - Với 108 khoảnh khắc chân thực được tích lũy qua 25 năm cầm máy, tập sách ảnh thứ 16 mang tên “Mẹ” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong vừa ra mắt công chúng nhân mùa Vu lan. Tác phẩm là lời tri ân sâu lắng của tác giả gửi đến những người mẹ Việt Nam, hình tượng thiêng liêng khởi nguồn của mọi sự yêu thương.
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê"

Tây Ninh: Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM) kết hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân vùng biên giới.

Thông tin hàng ngày