Trung Quốc: Phật học viện Tào Khê - Quảng Đông tổ chức lễ khai học lần thứ VI

(GNO): Vào ngày 30-8, Thiền tự Nam Hoa - huyện Khúc Giang, thành phố Thiệu Quan, tỉnh Quảng Đông long trọng cử hành lễ khai học lần thứ VI.

Hòa thượng Truyền Chánh - Viện trưởng Phật học viện Tào Khê, kiêm Phương trượng Thiền tự Nam Hoa; Cục trưởng Lương Chí Dũng - Cục Tôn giáo Dân tôc khu Khúc Giang; Pháp sư Pháp Kỳ - Trợ lý Viện trưởng kiêm sư phụ Đương gia; Pháp sư Pháp Long - sư phụ Tri khách; Pháp sư Diệu Thọ - Sư phụ Tăng Trị; Pháp sư Chứng Quả - Phó giáo vụ trưởng; Pháp sư Huệ Định - Trưởng Giáo đạo và các pháp sư lãnh đạo cùng toàn thể tăng sinh đồng tham gia lễ khai học này. Pháp sư Truyền Nguyên - Giáo vụ trưởng chủ trì đại hội

image001.jpg

Lễ khai mạc trang nghiêm trong bài "Tam Bảo Ca"

Lời phát biểu của Hòa thượng Truyền Chánh trong lễ khai giảng có những đoạn quan trọng như: Cảm tạ các cấp lãnh đạo, các giới bạn bè đã giúp đỡ lớp học PHV Tào Khê, bày tỏ lòng tôn kính đối với các giáo sư đã hợp tác lâu dài vì sự nghiệp PHV Tào Khê, chúc mừng các học tăng đã đến với niên học mới. Hòa thượng cũng nói sơ nét về lịch sử sáng lập PHV Tào Khê, thuật bày đơn giản về quan niệm lớp học PHV Tào Khê và các thành tích đạt được của những năm gần đây, cổ vũ một cách chân tình đối với các học tăng trẻ tuổi, đã trân quý cơ duyên học tập tại Tổ Đình, nắm vững giáo lý cơ bản của Phật pháp, phát Bồ đề tâm, đặt mục tiêu chính xác, kiên trì với châm ngôn "Yêu nước yêu giáo dục, Tôn sư trọng đạo, tu học song đôi, đoàn kết tình bạn hữu...". Vì việc hoằng pháp lợi sanh sau này, cũng là làm cơ sở vững chắc cho gia nghiệp đức Như Lai, cho nên, trong học tập cũng như sinh hoạt, các tăng sinh không ngừng đẩy lùi tập khí phiền não chính mình, thăng hoa nhân cách và tăng cách chính mình, để thể ngộ và thật hành giáo pháp của Phật.

image003.jpg

Pháp sư Truyền Nguyên - giáo vụ trưởng chủ trì buổi lễ

image005.jpg

Hòa thượng Truyền Chánh - Viện Trưởng PHV Tào Khê Khai thị

image007.jpg

Cục Trưởng Lương Chí Dũng phát biểu

image009.jpg

Pháp sư Pháp Kỳ - trợ lý Viện trưởng phát biểu

image011.jpg

Đại biểu học tăng phát biểu

image013.jpg

Các học tăng PHV Tào Khê

image015.jpg

Hòa thượng Viện trưởng phát thưởng cho những học tăng ưu tú

image017.jpg

Nỗ lực không ngừng

image019.jpg

Hợp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày