Trung thu đến với các em nhỏ tại khu trọ phường Hiệp Bình Chánh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ánh sáng của những chiếc lồng đèn trung thu được thắp lên, cùng tiếng nói cười của trẻ con khi được nhận đèn trung thu từ chùa Minh Giác (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM), làm khu trọ có thêm sinh khí, niềm vui lan tỏa...
Trung thu đến với các em nhỏ tại khu trọ phường Hiệp Bình Chánh ảnh 1

Niềm vui các em nhỏ được nhận lồng đèn trung thu - Ảnh: MG

Đại đức Thích Đồng Quảng, trụ trì chùa cho biết ngày 19, 20-9, chùa đã đến các khu phố, khu nhà trọ để trao tặng gần 1.000 lồng đèn đến các em thiếu nhi. Với những nơi đông các em nhỏ thì chùa gửi tại trụ sở khu phố để nhờ chuyển đến các em.

Trung thu đến với các em nhỏ tại khu trọ phường Hiệp Bình Chánh ảnh 2
Ánh sáng của chiếc lồng đèn trung thu, cùng tiếng reo cười của trẻ làm khu trọ thêm sinh khí - Ảnh: MG

Theo truyền thống mỗi năm chùa đều tổ chức trung thu với các hoạt động náo nhiệt, đó là hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, ông Địa, con Lân cùng vang dội của trống, chiếc đèn ông sao, thêm hương vị ngọt ngào của bánh trung thu, cùng gia đình các em trong tiếng trẻ con cười cười nói nói vang khắp chùa. “Nhưng, năm nay vì tình hình dịch bệnh, không thể tổ chức được đêm trung thu tại chùa, không thể để các em thiếu vắng hương vị trung thu, do đó chùa đã gửi tặng lồng đèn đến tay các em. Tuy không rộn ràng náo nhiệt như mọi năm nhưng đó cũng là chút tình thương dành cho các em”, Đại đức Đồng Quảng chia sẻ.

Trung thu đến với các em nhỏ tại khu trọ phường Hiệp Bình Chánh ảnh 3

Con có đèn trung thu để đi chơi trung thu rồi nè - Ảnh: MG

Được biết, chùa Minh Giác cũng thường xuyên tặng rau, củ, gạo đến bà con trên địa bàn trong những ngày giãn cách xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày