Trung ương GHPGVN kêu gọi “triệu phần quà đại đoàn kết” giúp đồng bào vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 26-8, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ấn ký Công văn số 212/HĐTS-VP1, gửi đến Ban, viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện.

Theo đó, công văn nêu: Trong suốt hai năm qua khi đất nước trải qua các đợt bùng phát dịch Covid-19 khác nhau tại các địa phương, Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã rất tích cực ủng hộ nguồn lực cùng cả nước chống dịch. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư từ ngày 27-4 do biến chủng Delta làm lây lan nhanh, trên diện rộng nhiều tỉnh, thành phố phía Nam gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, số ca nhiễm tăng cao, số ca bệnh nặng và tử vong nhiều đòi hỏi cần tập trung nguồn lực của cả xã hội bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện hàng ngày đã làm nhiều việc Phật sự hướng về vùng tâm dịch, chia sẻ yêu thương, đóng góp nguồn lực cho các yuỹ phòng, chống dịch Covid-19, mua sắm vật tư, thiết bị y tế ủng hộ các bệnh viện, xung phong vào tuyến đầu chống dịch phục vụ tại các trung tâm cách ly, bệnh viện thu dung.

Hàng triệu suất cơm từ thiện yêu thương gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch… thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát tâm phấn đấu toàn Giáo hội ủng hộ 50.000 túi quà đại đoàn kết gửi tới đồng bào tại các tỉnh phía Nam đang ở trong tâm dịch khi diễn biến lây nhiễm vẫn còn vô cùng phức tạp, kéo dài.

Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tổ chức kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, các chùa, cơ sở tự viện ủng hộ và liên hệ với Ủy ban MTTQVN các địa phương để giúp đỡ các gia đình nơi địa phương mình đang thực hiện giãn cách xã hội an tâm cùng các cấp chính quyền kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Các chùa, cơ sở tự viện tăng cường hơn nữa các suất cơm yêu thương trong vùng tâm dịch.

Trung ương GHPGVN kêu gọi “triệu phần quà đại đoàn kết” giúp đồng bào vượt qua đại dịch ảnh 1
Trung ương GHPGVN kêu gọi “triệu phần quà đại đoàn kết” giúp đồng bào vượt qua đại dịch ảnh 2

Công văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ngày 26-8-2021

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày