Trung ương GHPGVN tổ chức Vu lan 3 miền: Chùa Ba Vàng, chùa Thiên An và BV Dã chiến số 7 (TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN tại Hà Nội gửi đến Báo Giác Ngộ cho biết năm nay GHPGVN sẽ tổ chức Đại lễ Vu lan 3 miền năm thứ hai.
Trung ương GHPGVN tổ chức Vu lan 3 miền: Chùa Ba Vàng, chùa Thiên An và BV Dã chiến số 7 (TP.HCM) ảnh 1

Chương trình Vu lan 3 miền (2020) tại điểm cầu chùa Bái Đính (Ninh Bình) - Ảnh: VTV

Theo đó, Hội đồng Trị sự GHPGVN cho biết sẽ tổ chức Vu lan ở 3 điểm cầu: chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện Dã chiến số 7 (TP.HCM) vào lúc 20g ngày 21-8-2021 (14-7-Tân Sửu), được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên; Các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Thông cáo báo chí của Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN cho biết: Chương trình sẽ chuyển tải những câu chuyện cảm động về người mẹ, sự vất vả hy sinh cao cả của những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về mẹ cha trong những ngày Vu lan này.

Trung ương GHPGVN tổ chức Vu lan 3 miền: Chùa Ba Vàng, chùa Thiên An và BV Dã chiến số 7 (TP.HCM) ảnh 2

Đây là năm thứ hai Hội đồng Trị sự GHPGVN tổ chức chương trình trong mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565 (2021) về khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trước đó, Trung ương GHPGVN phổ biến Thông bạch 186/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN ra lời kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha, hồi hướng tới cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin liên hệ: Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó Chánh Văn phòng 1 Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, SĐT: 0982 886 848.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày