Trung ương GHPGVN viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh hữu nhiễu kim quan tiễn biệt Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh
Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh hữu nhiễu kim quan tiễn biệt Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 19-3 (17-2-Nhâm Dần), đoàn chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã đến chùa Phật Quang (TP.Phan Thiết) viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh, tân viên tịch.
Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh

Đoàn do Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Hòa thượng Thích Như Tín, đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Huệ Trí , Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương; Hòa thượng Thích Giác Liêm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức các ban, viện Trung ương, chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN...

Hữu nhiễu kim quan

Hữu nhiễu kim quan

Đối trước Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tánh, chư tôn đức giáo phẩm đã tán thán công đức của cố Trưởng lão Hòa thượng, nhất tâm niệm Phật, niêm hương cầu nguyện, thọ tâm tang, hữu nhiễu kim quan và ghi sổ tang lưu niệm bày tỏ lòng kính tiếc đối với bậc tòng lâm thạch trụ.

Chư tôn đức ghi sổ tang tưởng niệm

Chư tôn đức ghi sổ tang tưởng niệm

Sáng mai 20-3, lễ phát hành được cử hành vào lúc 4 giờ 30 phút. Đúng 6 giờ 30, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ cử hành lễ truy niệm Hòa thượng Thích Huệ Tánh trước khi phụng tống kim quan Hòa thượng trà-tỳ tại Đài hỏa táng Hòa Lạc Viên - Sala Garden Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày