Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ tổ chức họp mặt nhân Ngày Nhà giáo VN

GNO - Ngày 19-11 vừa qua, Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ (Sóc Trăng) tổ chức họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam, 20-11. 

Đến dự có Hòa thượng Dương Nhơn - Phó Pháp chủ, Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Phạm Văn Thới, Vụ trưởng Vụ địa phương III (Ủy ban Dân tộc phía Nam); ông Lâm Ren, Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy;  ông Thạch Tịnh, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

wPali21.jpg

Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Khemrinh

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, ông Thạch Tịnh ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; qua đó, mong muốn thầy cô, các Tăng sinh của trường phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”.

Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ là cơ sở giảng dạy dành riêng cho các vị sư tu ở chùa Khmer trong khu vực ĐBSCL theo học từ lớp 6 đến lớp 12. Ngoài các môn học theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường còn dạy môn Ngữ văn Khmer và Pali (trình độ trung cấp). Từ khi thành lập tới nay, nhà trường đã đào tạo được 15 khóa, với 374 Tăng sinh tốt nghiệp ra trường, đáp ứng nhu cầu cán bộ Khmer phục vụ tại các địa phương. Trong số đó có 36 vị làm giáo viên giảng dạy các cấp trong tỉnh; 69 vị công tác ở các cơ quan, ban ngành, 10 vị đi du học nước ngoài và 30 vị đang theo học ở các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Thới đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ trong thời gian qua, đã đóng góp rất lớn trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. 

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Thới thay mặt lãnh đạo Vụ Địa phương III trao lẵng hoa tươi thắm và chúc toàn thể quí thầy cô, các vị Tăng sinh đạt nhiều thành tích trong năm học tới.

wPali22.jpg

Chư Tăng sinh của trường tham dự buổi họp mặt - Ảnh: Khemrinh

wPali23.jpg

HT.Dương Nhơn nhận quà từ ông Lâm Ren - Ảnh: Khemrinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày