Trường hạ Khánh Quang bế giảng khóa An cư kiết hạ

GNO - Sáng 28-8, BTS THPG TP.Cần Thơ  đã tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni TP.Cần Thơ tại chùa Khánh Quang.

IMG_8232.JPG

Hành giả đọc chúc từ

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm BTS THPG TP.Cần Thơ: HT.Đào Như, HT.Thích Giác Nhường, HT.Thích Huệ Trường, HT.Thích Thiện Tài cùng chư tôn đức Tăng Ni.

Phát biểu tại lễ tạ pháp, HT.Đào Như đánh giá cao tinh thần tu học của hành giả an cư tại hạ trường trong suốt 3 tháng qua. Hòa thượng cũng nhắc nhở chư hành giả dù kết thúc khóa an cư nhưng cũng cần nghiêm trì giới luật, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm đầu, làm sống dậy tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

IMG_8238.JPG

Hành giả tại trường hạ Khánh Quang

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, Hòa thượng chúc chư hành giả và toàn thể Phật tử đón mùa Hiếu hạnh an lành và tròn đầy hỷ lạc.

Đánh giá sau 3 tháng an cư, theo ĐĐ.Thích Bình Tâm trong 3 tháng hạ, với tâm nguyện thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, các hành giả thể hiện rõ hạnh nguyện tu tập trang nghiêm, trau dồi sở học làm hành trang trên bước đường tu tập.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Trường đã nêu bật giá trị, ý nghĩa của truyền thống tu tập trong 3 tháng an cư kiết hạ của người xuất gia, trong đó nhấn mạnh Giới luật là trọng tâm của luật Phật cần phải giữ gìn. Hòa thượng cũng khuyến tấn chư Ni sau 3 tháng hạ nên rèn luyện thêm để hoàn thành sứ mạng của người đệ tử Phật.

IMG_8304.JPG

Phật tử dâng y ca-sa

Trước đó một ngày, dưới sự chỉ đạo của BTS THPG, trường hạ Khánh Quang còn tổ chức lễ Tự tứ và đêm văn nghệ bế giảng khóa An cư kiết hạ, cũng như mừng Đại lễ Vu lan PL.2556.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày