Trường hạ Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã tặng 180 suất cơm đến dân cư khu phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Được sự cho phép của Ni sư Thích nữ Như Hiền, Hóa chủ trường hạ, ngày 7-6, chư Ni hành giả đã nấu 180 suất cơm chay chia sẻ đến cư dân khó khăn đang cách ly trong khu phong tỏa phòng chống Covid-19 tại quận 6.
Trường hạ Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã tặng 180 suất cơm đến dân cư khu phong tỏa ảnh 1

Chư Ni trường hạ tự nấu cơm chia sẻ đến bà con trong khu cách ly thuộc quận 6

Mặc dù đang trong mùa An cư kiết hạ cho chư Ni nội bộ tại quận 6 (TP.HCM) nhưng chư Ni trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã với sự cho phép của Ni sư Thích nữ Như Hiền, Hóa chủ trường hạ, chư Ni hành giả đã cùng tự nấu 180 suất cơm chay chia sẻ đến cư dân khó khăn đang cách ly trong khu phong tỏa phòng chống Covid-19 tại quận 6.

Theo đó, chư Ni trường hạ đã tự nấu 180 suất cơm và 180 chai nước nước trà chanh xả, cùng chia sẻ và trao yêu thương đến bà con trong khu cách ly phòng chống Covid-19. Để bảo đảm sức khỏe cho trường hạ, những phần quà này được chuyển đến cán bộ phường để nhờ đưa đến người dân trong khu cách ly.

Trường hạ Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã tặng 180 suất cơm đến dân cư khu phong tỏa ảnh 2

Những suất cơm được chùa Bồ Đề Lan Nhã chuyển đến bà con ở khu cách ly phòng Covid-19

Được biết, trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã là trường hạ Ni thuộc Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã tác pháp an cư vào ngày 25-5. Trường hạ Ni được tổ chức đảm bảo yêu cầu thực hiện nghiêm túc chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; Đồng thời nghiêm túc huân tu trong 3 tháng an cư theo truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày