Trưởng lão HT.Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào viên tịch

GNO - Trưởng lão HT.Phong Samuruks, Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã viên tịch vào ngày 7-10-2015, trụ thế tròn 100 năm.

IMG_4260.jpg
Chân dung Trưởng lão HT.Phong Samuruks

Thay mặt GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã có thư phân ưu gởi đến Giáo hội Liên minh Phật giáo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trong thư phân ưu có nội dung: “Sự viên tịch của Ngài là một sự mất mát lớn lao đối với Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào, chư Tăng, Phật tử Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cũng như Phật giáo đồ thế giới.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam xin thành kính phân ưu cùng Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào và chư Tăng, Phật tử Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Kính nguyện cầu Giác linh Hòa thượng thể nhập thế giới Niết-bàn.”

Trưởng lão HT.Phong Samuruks là bậc tôn túc có cung cách giản dị, gần gũi. Lúc sinh tiền, ngài đã từng nhiều lần đến Việt Nam tham dự các sự kiện quốc tế do Giáo hội tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày