Trường TCPH Quảng Ngãi làm lễ khai giảng

GNO - Sáng 11-10, tại hội trường BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Quảng Ngãi tổ chức lễ tổng kết năm học thứ I (2014 - 2015) và khai giảng năm học thứ II (2015 - 2016), khóa III.

khai giang (1).JPG


Hòa thượng Hiệu phó phát biểu

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Lạc, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH Quảng Ngãi; HT.Thích Trí Thắng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi kiêm Hiệu phó chuyên trách học vụ Trường TCPH Quảng Ngãi, chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, bổn sư và y chỉ sư của Tăng Ni sinh và 67 Tăng Ni sinh.

Buổi lễ đã được nghe báo cáo kết quả học tập năm thứ I và phương hướng giảng dạy và học tập năm thứ II. Theo đó, có 7 Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm qua. Nhằm khích lệ tinh thần học tập của Tăng Ni sinh, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho những Tăng Ni sinh xuất sắc này.

Trường TCPH Quảng Ngãi được thành lập năm 1996. Trong hai khóa I và II, nhà trường giảng dạy theo chương trình bốn năm. Hiện nay, thực hiện Nội quy Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, nhà trường đang giảng dạy theo chương trình ba năm.

Cũng theo báo cáo, Trường TCPH Quảng Ngãi chỉ mới hoạt động được 9 năm, cơ sở vật chất còn hạn chế, số lượng Tăng Ni sinh chưa nhiều. Tuy nhiên, Ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Quảng Ngãi và Ban Giám hiệu đã, đang nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao số lượng Tăng Ni sinh; đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục và đào tạo. Sự chú trọng đến chất lượng giáo dục đã được ghi nhận qua kết quả thi tuyển sinh của Tăng Ni sinh khóa II tại các Học viện Phật giáo tại Huế và TP.Hồ Chí Minh.

Khai giang (2).JPG


Trao pần thưởng tới Tăng Ni sinh xuất sắc

Khai giang (3).JPG
Chụp hình lưu niệm với chư tôn đức Ban Giám hiệu trường

Bảo Châu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày