Trường TCPH tỉnh Gia Lai khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 21-9, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai giảng năm học thứ 3, khoá III (2018-2021).

IMG_20200921_122843.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Tâm Tường, Chứng minh BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Tâm Mãn, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, Ban Giám hiệu, Giảng sư của trường; Tăng Ni sinh và Phật tử bảo trợ tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quang Hướng, Chánh thư ký Trường báo cáo công tác giảng dạy và học tập, cho biết, khóa III có 39 Tăng Ni sinh đang theo học. Kết thúc năm 2 có 14 Tăng Ni đạt thành tích giỏi, 14 Tăng Ni sinh khá và 11 Tăng Ni trung bình.

Trong chương trình đào tạo, trường thực hiện theo đúng chương trình đào tạo của Ban Giáo dục Phật giáo; ngoài ra, có học thêm 2 môn: Pháp luật Việt Nam và Lịch sử Việt Nam.

IMG_20200921_122753.jpg


Trao thưởng các vị có thành tích học tập tốt

Sau khi phát thưởng cho Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Tâm Tường phát biểu niệm ân sự thương tưởng và chăm lo cho giáo dục của chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; cảm ơn sự hỗ trợ của các vị Phật tử trong Ban bảo trợ nhà trường đã luôn tạo thuận lợi nhất cho Tăng Ni sinh yên tâm tư học.

HT.Thích Từ Vân ban đạo từ - khích lệ Ban Giám hiệu cùng toàn thể Tăng Ni sinh vượt khó để thành tựu sở học và sở tu theo đúng Chánh pháp.

IMG_20200921_122737.jpg


HT.Thích Từ Vân ban đạo từ

TT.Thích Tâm Mãn đã khai hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới tại Trường Trung cấp Phật học Gia Lai.

Bình Nguyên - Ảnh: TCPHGL

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày