Trường TCPH tỉnh Gia Lai khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 21-9, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai giảng năm học thứ 3, khoá III (2018-2021).

IMG_20200921_122843.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Tâm Tường, Chứng minh BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Tâm Mãn, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, Ban Giám hiệu, Giảng sư của trường; Tăng Ni sinh và Phật tử bảo trợ tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quang Hướng, Chánh thư ký Trường báo cáo công tác giảng dạy và học tập, cho biết, khóa III có 39 Tăng Ni sinh đang theo học. Kết thúc năm 2 có 14 Tăng Ni đạt thành tích giỏi, 14 Tăng Ni sinh khá và 11 Tăng Ni trung bình.

Trong chương trình đào tạo, trường thực hiện theo đúng chương trình đào tạo của Ban Giáo dục Phật giáo; ngoài ra, có học thêm 2 môn: Pháp luật Việt Nam và Lịch sử Việt Nam.

IMG_20200921_122753.jpg


Trao thưởng các vị có thành tích học tập tốt

Sau khi phát thưởng cho Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Tâm Tường phát biểu niệm ân sự thương tưởng và chăm lo cho giáo dục của chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; cảm ơn sự hỗ trợ của các vị Phật tử trong Ban bảo trợ nhà trường đã luôn tạo thuận lợi nhất cho Tăng Ni sinh yên tâm tư học.

HT.Thích Từ Vân ban đạo từ - khích lệ Ban Giám hiệu cùng toàn thể Tăng Ni sinh vượt khó để thành tựu sở học và sở tu theo đúng Chánh pháp.

IMG_20200921_122737.jpg


HT.Thích Từ Vân ban đạo từ

TT.Thích Tâm Mãn đã khai hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới tại Trường Trung cấp Phật học Gia Lai.

Bình Nguyên - Ảnh: TCPHGL

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày