Trường TCPH tỉnh Gia Lai khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 21-9, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai giảng năm học thứ 3, khoá III (2018-2021).

IMG_20200921_122843.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Tâm Tường, Chứng minh BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Tâm Mãn, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, Ban Giám hiệu, Giảng sư của trường; Tăng Ni sinh và Phật tử bảo trợ tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quang Hướng, Chánh thư ký Trường báo cáo công tác giảng dạy và học tập, cho biết, khóa III có 39 Tăng Ni sinh đang theo học. Kết thúc năm 2 có 14 Tăng Ni đạt thành tích giỏi, 14 Tăng Ni sinh khá và 11 Tăng Ni trung bình.

Trong chương trình đào tạo, trường thực hiện theo đúng chương trình đào tạo của Ban Giáo dục Phật giáo; ngoài ra, có học thêm 2 môn: Pháp luật Việt Nam và Lịch sử Việt Nam.

IMG_20200921_122753.jpg


Trao thưởng các vị có thành tích học tập tốt

Sau khi phát thưởng cho Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Tâm Tường phát biểu niệm ân sự thương tưởng và chăm lo cho giáo dục của chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; cảm ơn sự hỗ trợ của các vị Phật tử trong Ban bảo trợ nhà trường đã luôn tạo thuận lợi nhất cho Tăng Ni sinh yên tâm tư học.

HT.Thích Từ Vân ban đạo từ - khích lệ Ban Giám hiệu cùng toàn thể Tăng Ni sinh vượt khó để thành tựu sở học và sở tu theo đúng Chánh pháp.

IMG_20200921_122737.jpg


HT.Thích Từ Vân ban đạo từ

TT.Thích Tâm Mãn đã khai hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới tại Trường Trung cấp Phật học Gia Lai.

Bình Nguyên - Ảnh: TCPHGL

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày