Trương Thị May hành hương đất Phật

Tự nhận mình là người ăn chay trường cùng một cuộc sống ít ưu phiền, luôn hướng về Phật, người đẹp đặc biệt của làng thời trang Việt mới đây đã dành hai tuần để cùng mẹ hành hương đến Ấn Độ, nơi khai sinh của đức Phật.
31-ben-me-tai-thap-duc-phat_jpg.jpg

Trương Thị May cùng mẹ hành hương và tham quan xứ Phật.

Chuyến đi đầu tiên đến xứ sở của sông Hằng đã để lại cho người đẹp nhiều trải nghiệm thú vị cũng như không ít niềm vui về tinh thần. Trương Thị May đã được nghe các bài thuyết giảng ý nghĩa, được các sư cô tận tình chỉ giảng về phong tục tập quán của người dân Ấn Độ, được cúng vườn quý ni tại các thánh điện hay tại các thánh địa linh thiêng... "Tôi cảm thấy mình như hạnh phúc hơn khi được trở về với xứ Phật, khi được ngồi thiền trên dòng sông Hằng để tịnh tâm, để cảm nhận được những bụi trần dần lắng xuống", Trương Thị May thổ lộ.

Như mọi lần, đồng hành cùng May trong những chuyến đi là người mẹ. Hai mẹ con đã cùng nhau tham quan nhiều địa danh nổi tiếng, những thánh địa linh thiêng của xứ Phật như Bồ đề, Đại tràng, nơi Đức Phật thuyết giảng bài pháp đầu tiên cho 5 anh em Kiều Trần Như, Vườn Lâm Tỳ Ni, nơi Đức Phật Thích Ca đản sanh hay Câu Thi Na – nơi Đức Phật nhập niết bàn, đền Taj Mahal...

ngoi-thuyen-ben-song-hanh-_jpg.jpg

Người đẹp ngồi thiền trên sông Hằng.

Á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cũng được dịp theo các sư cô đến những ngôi làng xa xôi hẻo lánh để trải nghiệm cuộc sống của những người dân chất phác hay tặng quà cho những người nghèo, hành khất. "Theo tôi về là những cặp mắt tròn đen, thơ ngây và tiếng cười trong trẻo, hồn nhiên của các trẻ em nghèo", Trương Thị May kể.

Niềm vui cũng như được nhân hai, khi cô nhận được tin mình đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc của thể loại phim truyện video" liên hoan phim Cánh Diều Vàng. "Tôi không thể nói hết được cảm xúc vui sướng của mình khi nhận được tin báo từ bạn bè. Dù ở tận đất Phật muôn trùng xa cách, nhưng tôi vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng từ mọi người", người đẹp chia sẻ. Cô còn tin rằng, nhờ vào sự chí thành của mình trong những lời nguyện cầu đến đức Phật, nên đã nhận được sự may mắn ấy.

Sau khi ở Ấn Độ về, Trương Thị May cũng đã góp mặt trong chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 22 và sắp tới cô sẽ tham gia một số dự án phim truyền hình.

Chùm ảnh Trương Thị May cùng mẹ ở Ấn Độ:

5-trong-chanh-dien-bo-de-da_jpg.jpg

Trương Thị May đang khấn nguyện trong thánh điện Bồ đề đạo tràng

8tre-em-truong-ngu-gioi-cua_jpg.jpg

Người đẹp chụp ảnh kỷ niệm với các nữ sinh của trường Phật giáo

13-phat-thuc-an-cho-nguoi-n_jpg.jpg

Á hậu cùng các sư cô đến các làng xa xôi của Ấn để tặng quà cho những người nghèo..

29-sinh-hoat-gia-dinh-o-an-_jpg.jpg

Trương Thị May cũng có nhiều trải nghiệm

với cuộc sống của người dân ở vùng nông thôn.

20tixaly-noi-thanh-lap-ni-d_jpg.jpg

Người đẹp chụp ảnh trước một linh địa.

26-cong-thanh-phia-dong-noi_jpg.jpg

Cô đứng trước cổng phía Đông, nơi Đức Phật đi xuất gia.

khieu-vu-cung-vu-cong-ti-ho_jpg.jpg

Người đẹp khiêu vũ cùng các vũ công.

ve-hoa-tren-tay-o-kamla-mag_jpg.jpg

và xăm hình hoa văn lên bàn tay.

taj-mahal-ky-quan-the-gioi-_jpg.jpg

Trương Thị May chụp ảnh kỷ niệm trước Taj Mahal.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày