Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-9, tại chùa Thanh Lương (xã An Bình, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp), Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học thứ I và khai giảng năm học thứ II, khóa IX (2020-2023).
Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, huyện Cao Lãnh; chư tôn đức Tăng Ni Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp; Thầy cô giáo của 2 điểm trường: chùa Thanh Lương và chùa Phước Huệ (TP.Sa Đéc) cùng 48 Tăng Ni sinh. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 2
Tăng Ni sinh tham dự buổi lễ

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Minh Thuần, Hiệu phó nhà trường, Đại đức Thích Huệ Phát, Thư ký nhà trường đã báo cáo kết quả học tập của Tăng Ni sinh trong năm vừa qua, thực hiện khen thưởng cho các Tăng Ni sinh có thành tích xuất sắc và khai giảng năm thứ II, khóa IX (2020-2023).

Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 3
Trao Bằng tuyên dương công đức

Dịp này, Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và tuyên dương công đức của tập thể, cá nhân đạt thành tích trong việc điều hành, giảng dạy tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp.

Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 4
Trao Giấy khen cho những cá nhân có thành tích học tập tốt

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp cũng đã trao tặng Giấy khen cho các Tăng Ni sinh đạt thành tích học tập tốt trong năm học thứ I.

Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 5
Quang cảnh buổi lễ

Thượng tọa Thích Chơn Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp đã sách tấn Tăng Ni sinh cần tinh tấn trau dồi giới định tuệ, sống trong tinh thần lục hòa, trưởng dưỡng đạo tâm để có sự tiến triển trong học tập và hành trì.

Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 6
Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ

Ban đạo từ trong buổi lễ, Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tán thán công đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng của 2 cơ sở chùa Thanh Lương và chùa Phước Huệ đã hết lòng chăm lo đào tạo Tăng Ni sinh. Hòa thượng cũng sách tấn Tăng Ni sinh tinh tấn tu học, trau dồi kiến thức và đạo hạnh để xứng đáng là người xuất gia hoằng pháp lợi sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày