Trường Trung cấp Phật học TP.HCM tri ân giáo thọ sư

GNO - Sáng nay, 20-11, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP.HCM đã trang trọng tổ chức buổi lễ tri ân chư tôn đức giảng viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

9t.jpg

Tăng Ni sinh tác bạch tri ân chư vị giảng sư

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP.HCM; TT.Thích Giác Trí, Phó Hiệu trưởng; TT.Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng trường, cùng chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Ban Giám thị và Tăng Ni sinh các khóa về tham dự lễ tri ân với chủ đề “Hoài niệm ân sư”.

Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Tâm An cùng Tăng Ni sinh khóa XI, XII đã tác bạch tri ân đến chư tôn đức giáo thọ sư. “Chúng con có phúc duyên lành, được làm người con Thích tử, được thụ hưởng được cả hai nền văn hóa Đạo và Đời. Nếu như những kiến thức thế học, giúp chúng con viết được những bài văn hay thì những kiến thức Phật học, giúp chúng con chuyển hóa những phiền não trong thân tâm, hướng đến đời sống an lạc” - vị Tăng trẻ bày tỏ.

3t.jpg

Chư tôn đức Ban Giám hiệu nhà trường và chư vị giáo thọ sư tham dự buổi lễ

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Thiện Tâm sách tấn chư Tăng Ni sinh. Đối với người tu, có hai nhiệm vụ quan trọng đó là học pháp và hành pháp. Nếu xuất gia ở chùa mà không học pháp, không học Kinh - Luật - Luận thì xuất gia không có ý nghĩa; mà học pháp không hành thì chỉ như cái đãy đựng sách. Do đó, học để thực hành pháp, để tu là vấn đề quan trọng.

“Người nào tu, hành đúng Chánh pháp đó là tri ân Tam bảo. Học và tu là hai nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần giúp người xuất gia trở thành một Tăng, Ni xứng đáng, cao quý của Phật giáo Việt Nam; xây dựng Giáo hội và phát triển đất nước trong tương lai” - Hòa thượng nhấn mạnh.

10t1.jpg

HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ, sách tấn Tăng Ni sinh

5t.jpg
6t.jpg

Đại diện cựu Tăng Ni sinh trường tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo VN

2t.jpg

ĐĐ.Thích Nguyện Truyền đại diện Tăng Ni sinh phát biểu cảm nghĩ, tri ân

8t.jpg

Trang nghiêm dâng lời tri ân đến các vị giảng sư

15t.jpg

Những món quà tri ân xuất phát từ tấm lòng người học trò...

16t.jpg

TT.Thích Minh Thành có lời huấn từ đến Tăng Ni sinh

13t.jpg
1t.jpg

Quang cảnh buổi lễ tri ân

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày