Truy điệu và an táng NSND Phùng Há

Vào 7g hôm nay, lễ truy điệu và an táng NSND Phùng Há do ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM làm trưởng ban tổ chức đã diễn ra trang trọng tại chùa Nghệ Sĩ, quận Gò Vấp, TP HCM.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Hội sân khấu TP HCM cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã đến viếng tang và chia buồn cùng thân quyến của bà.

Từ rất sớm, hàng trăm lượt người mộ điệu đã đổ về ngôi chùa nhỏ, nơi NSND Phùng Há sống những năm cuối đời. Mọi người đứng kiên nhẫn và trật tự trong nhiều giờ liền xung quanh chùa để chờ được vào thắp hương đưa tiễn bà lần cuối. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, xúc động.

Thay mặt lãnh đạo TP HCM, chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã đọc bài điếu văn ca ngợi sự nghiệp, tài năng và nhân cách sáng ngời của NSND Phùng Há, cũng như những đóng góp to lớn của bà cho nghệ thuật cải lương Nam bộ. Ông nhấn mạnh, với vai trò là cây đại thụ cuối cùng thuộc thế hệ nghệ sĩ tiền phong của cải lương Nam bộ, những lời dạy của bà sẽ là kim chỉ nam cho nhiều thế hệ nghệ sĩ cải lương sau này. NSƯT Nam Hùng, người con trai nuôi của bà thay mặt gia đình nói lời cảm tạ.

Sau phần lễ truy điệu, NSND Phùng Há được an táng tại khu nghĩa trang nhỏ nằm phía sau chùa theo đúng di nguyện của bà. Ngôi chùa trên 50 năm tuổi này cũng là nơi an nghỉ của nhiều thế hệ nghệ sĩ sân khấu cải lương Nam bộ như Thanh Nga, Út Trà Ôn, Hà Triều, Hoa Phượng…

Một số hình ảnh của lễ truy điệu NSND Phùng Há:

Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 1
GS Trần Văn Khê, người bạn đồng niên của NSND Phùng Há, đến dự lễ truy điệu và an táng của bà từ rất sớm.

Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 2
NSƯT Bạch Tuyết khóc và thầm thì những lời cuối cùng bên di quan của NSND Phùng Há, người đã truyền dạy rất nhiều cho bà những tinh hoa của nghệ thuật cải lương.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 3
NSƯT Kim Cương tất bật lo công việc đám tang, dù sức khỏe đang yếu.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 4
NSƯT Nam Hùng và NSƯT Thanh Thanh Tâm là con trai nuôi và cháu nội nuôi của NSND Phùng Há, đại diện cho gia đình trong lễ tang.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 5
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đọc điếu văn ca ngợi sự nghiệp và nhân cách của bà.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 6
NSƯT Nam Hùng nói lời cảm tạ.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 7
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chia buồn cùng gia đình.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 8
Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Hoàng Tuấn Anh và chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân (thứ 3 & 4 từ trái qua) thắp hương đưa tiễn bà.
Truy điệu và an táng NSND Phùng Há ảnh 9
Đông đảo người mộ điệu từ khắp nơi đổ về dự tang lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày