TT-Huế: Hội nghị giới thiệu Nghị định 92 của Chính phủ

GNO - Ngày 27-3, tại TP.Huế, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ-CP đến chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc và nhà tu hành, cán bộ làm công tác tôn giáo của các tỉnh Quảng Bình, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

ban ton giao1.JPG
Ông Nguyễn Khắc Huy giới thiệu Nghị định

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế-Ban Tôn giáo Chính Phủ; Ngô Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế; các vị đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan, chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, các nhà tu hành các tôn giáo, các các bộ làm công tác tôn giáo đến từ các tỉnh Quảng Bình, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Được biết, Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 22/2005 để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi những hạn chế, bất cập, đáp ứng phù hợp với tình hình tôn giáo trong thời đại mới của Chính phủ. Nghị định số 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi, trong đó có tới 12 điều được quy định mới so với Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Khắc Huy phát biểu khai mạc và giới thiệu chi tiết Nghị định số 92 của Chính phủ. Các đại biểu cũng đã có những phát biểu góp ý, thể hiện đầy đủ tinh thần, trách nhiệm cũng như những quyền lợi liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo mà Nghị định đã ban hành...

ban ton giao2.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự - Ảnh: Trí Năng

Ngoài ra, đối với cơ quan nhà nước, Nghị định mới này cũng quy định rõ việc phân cấp thẩm quyền giải quyết các sự vụ mang tính hành chính đối với hoạt động tôn giáo, theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác tôn giáo.

Qua hội nghị giới thiệu Nghị định 92/NĐ-CP, giúp cán bộ làm công tác tôn giáo hiểu rõ, thông qua hướng dẫn chi tiết một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần sớm đưa các quy định pháp luật về tôn giáo đi vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày