TT- Huế: Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trú trì

GNO - Sáng nay, 10-11-2014, tại giảng đường chùa Từ Đàm (01 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế) BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế tổ chức lễ khai mạc khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trú trì cho Tăng, Ni trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
hue2.jpg
Chư tôn thiền đức chứng minh lễ khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì của PG TT-Huế

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II T.Ư GHPGVN, chư tôn đức chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế.

Khóa tập huấn diễn ra trong 5 ngày (từ 10 đến 14-11-2014). Được biết, đây là lần thứ 2 BTS tỉnh tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trú trì cho các Tăng Ni khi tham gia đảm nhận Phật sự tại các cơ sở chùa, niệm Phật đường, tịnh xá , tịnh thất.

Theo đó, tham gia tập huấn có 188 Tăng Ni, trong đó có 77 Tăng và 111 Ni. Khóa học sẽ bồi dưỡng cho cho các học viên những kỹ năng như: nắm được Hiến chương, đường hướng của GHPGVN, vai trò và vị trí của người trú trì và các công tác khác mà một vị trú trì cần hiểu rõ…

hue3.jpg
Khóa bồi dưỡng có 188 Tăng Ni tham dự

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn tán thán chư tôn đức BTS tỉnh TT-Huế đã tổ chức khóa học cho các Tăng Ni có điều kiện tham gia học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ để có được đầy đủ các sở học sau này gánh vác Phật sự.

Khóa học sẽ bế mạc vào chiều 14-11-2014.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày