TT-Huế: Lễ nhập tự niệm Phật đường Vân Xuân

GNO - Sáng 1-1-2014, tại niệm Phật đường Vân Xuân (P.Thủy Xuân, TP.Huế) đã long trọng diễn ra lễ nhập tự cho Sư cô Thích nữ Tuệ Đăng.

1 Hue 1.JPG

Sư cô Tuệ Đăng đối trước Tam bảo nguyện làm tròn nhiệm vụ trụ trì

Sư cô Thích nữ Tuệ Đăng là người con của địa phương sau khi xuất gia và du học tiến sỹ tại Ấn Độ trở về, đáp lại lời thỉnh cầu của Ban Hộ tự niệm Phật đường đã phát tâm trở về gánh vác Phật sự nơi đây.

Đối trước Tam bảo cô nguyện làm tròn nhiệm vụ của một sứ giả Như Lai theo hiến chương của GHPGVN, tuân thủ pháp luật của nhà nước.

1 Hue 2.JPG

Chư tôn đức và Phật tử, quan khách chính quyền làm lễ tại chánh điện niệm Phật đường

Tại buổi lễ HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPHVN tỉnh có đạo từ, mong Sư cô sẽ khi đã đảm nhận trọng trách thì cố gắng hoàn thành và Ban Hộ tự sẽ là cánh tay đắc lực để  trợ duyên cho tân trú trì...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày