TT-Huế: Phật đản về trên những nẻo đường

GNO - CTV Tâm Vương đang ở Huế. Anh gọi điện chia sẻ: "Mặc dầu còn hơn một tuần nữa mới chính thức Đại lễ Phật đản (rằm tháng Tư) nhưng dạo một vòng từ chùa Diệu Đế qua Từ Đàm (TP.Huế) đã nổi bật bởi sắc cờ Phật giáo".

Ở Huế mùa này, nhà nhà đón mừng Khánh đản, lồng đèn được bày bán ở chợ Đông Ba, ở những con đường và trước chùa Từ Đàm. Không khí người ta đi mua sắm để trang trí, chuẩn bị đón mừng Đản sinh tạo nên nét văn hóa rất riêng của Huế, thanh bình và niềm tin sâu sắc, trong veo được biểu hiện một cách tự nhiên...

Mời bạn cùng xem một vài hình ảnh gửi từ Huế của CTV Tâm Vương:

IMG_6608.JPG
Phố vào mùa Phật đản, cờ được treo nhiều ngả đường

IMG_6600.JPG
Tại TP.Huế, đi tới những vòng xoay, ngã tư... bạn dễ dàng thấy hình ảnh như thế này.
Phật đản đã vào sinh hoạt thường niên của người dân xứ Huế

IMG_6300.JPG
Góc đường Lê Lợi - Nguyễn Đình Chiểu và đài tưởng niệm những người vị pháp vong thân

IMG_6312.JPG
Trên cầu Gia Hội

IMG_6426.jpg
Cổng chùa Diệu Đế

IMG_6413.JPG
Nét đẹp truyền thống: Bảy đóa sen trên sông Hương


Tâm Vương

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày