TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận

Tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn trên núi Tà Cú
Tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn trên núi Tà Cú
0:00 / 0:00
0:00
Đến với TTC World Tà Cú là đến với rất nhiều công trình văn hóa độc đáo, di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận.

Khu du lịch Tà Cú -TTC World Tà Cú nằm cạnh quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách TP HCM 170 km và thành phố Phan Thiết 30 km, là một đơn vị trực thuộc tập đoàn TTC được du khách trong nước và quốc tế biết đến như một thắng cảnh du lịch sinh thái và tâm linh hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận.

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 1

Tam Thế Phật: A Di Đà, Quan Thế Âm, Đại Thế Chí

Độc đáo và ấn tượng nhất phải kể đến đó chính là công trình đạt kỷ lục Châu Á: Tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn trên đỉnh núi dài 49m, cao 7m đỉnh núi Tà Cú, tượng trưng cho 49 ngày đêm Đức Phật Thích Ca thiền định và đắc quả vị Phật, cũng là 49 năm từ khi Đức Thích Ca thành đạo thuyết pháp độ đời đến khi nhập diệt. Tượng Phật Thích Ca phủ một màu trắng toát cùng với những công trình tượng Phật khác nổi bật giữa núi rừng nguyên sinh từ xưa đến nay vẫn là cảnh tịnh độ nhân gian luôn được khách thập phương đến chiêm bái vào những dịp đến núi Tà Cú.

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 2

Tượng Đại Phật Di Lặc

Khám phá danh thắng núi Tà Cú linh thiêng nhưng cũng rất hùng vĩ và thơ mộng

Đến TTC World - Tà Cú, khách thập phương còn có thể viếng hai ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng là Linh Sơn Trường Thọ và Long Đoàn. Linh Sơn Trường Thọ là ngôi chùa được vua Tự Đức thứ 33 ban sắc phong tương truyền khi vị khai sơn Trần Hữu Đức kê toa thuốc chữa lành trọng bệnh cho hoàng thái hậu Từ Dũ khi các ngự y tài giỏi danh tiếng trong triều đều đã bất lực. Giữa không gian núi rừng tĩnh mịch, tiếng chim hót, tiếng nhạc phát ra từ những chiếc chuông gió khổng lồ càng tạo nên không khí đầy thiền tịnh cho nơi đây.

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 3

Chùa Linh Sơn Trường Thọ

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 4

Tượng Tổ sư Trần Hữu Đức - chùa Long Đoàn

TTC World Tà Cú - Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thiên nhiên tươi đẹp

Để phục vụ du khách đến tham quan viếng chùa lễ Phật, Khu du lịch Tà Cú đã đầu tư xây dựng tuyến cáp treo theo tiêu chuẩn châu Âu do tập đoàn Doppelmayr sản xuất (từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập “Top 5 tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt Nam”). Tuyến cáp dài 1.600 m, cao 505 m với hệ thống 25 cabin với hệ thống cửa đóng mở tự động, công suất hoạt động lên đến 1.000 khách/giờ. Trong suốt chặng đường đi kéo dài khoảng 10 phút, du khách sẽ được ngắm cảnh núi rừng bạt ngàn từ trên cao, và nếu may mắn sẽ còn được nhìn ngắm các chú vọoc ngũ sắc, chà vá chân đen... kiếm ăn trên các cây cổ thụ.

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 5

Hệ thống cáp treo hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu

TTC World Tà Cú có hệ thống nhiều nhà hàng như nhà hàng Thủy Tạ (trên hồ), nhà hàng Takóu (dưới núi), nhà hàng Thiên Thai (trên núi) với sức chứa tổng cộng khoảng 2.000 khách, khu cà phê sân vườn Vườn Lim để phục vụ nhu cầu ẩm thực; Có hệ thống các cụm tiểu cảnh như Bồn tẩy trần, thác nước, vườn hồng hạc, 12 con giáp, vườn hoa trung tâm… để du khách tìm kiếm và khám phá, lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm trong suốt hành trình của mình.

TTC World Tà Cú - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận ảnh 6

Thác nước TTC World Tà Cú

TTC World - Tà Cú hiện là một trong những thương hiệu đã được khẳng định trong ngành du lịch bằng chất lượng dịch vụ và phục vụ đối với các dịch vụ tham quan cáp treo, ẩm thực tại các nhà hàng, cảnh quan, môi trường, đội ngũ nhân viên…

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ và cáp treo tham quan viếng chùa lễ Phật, vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH NÚI TÀ CÚ - 𝐓𝐓𝐂𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 - 𝐓𝐚̀ 𝐂𝐮́ - Địa chỉ: Thôn Nam Thành, Thị trấn Thuận Nam, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận. Điện thoại: 0888867811 | 083 886 7484 - Fanpage: ttcworldtacu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày