Ngắm núi Tà Cú từ trên cao

Ngắm núi Tà Cú từ trên cao
Ngồi trong cabin cáp treo để chinh phục núi Tà Cú (Bình Thuận) cảm giác thư thái lạ thường, khác xa so với những lần chinh phục ngọn núi cao khác bằng đường rừng.

Không gian bao la của núi rừng xanh bạt ngàn mở ra… Càng lên cao, khí trời miền rừng núi càng trong lành giúp cho du khách quên đi cái nắng cái gió. Ai cũng ồ lên khi được lướt trên những tán cây rừng.

Trôi dạt qua đoạn dốc bằng lăng, những cây bằng lăng cổ thụ rải đầy hoa tím đong đưa trong gió bên dưới như vẫy chào du khách. Từng đàn bướm nhỏ rập rờn quanh những bụi hoa dại bên những dòng suối trong vắt trông rất hữu tình. Lên cao hơn nữa, mây mù lãng đãng cuốn quanh chúng tôi, thoắt ẩn thoắt hiện sau làn sương mờ là những loài cây rừng nhiều hình thù.

Gần đến nhà ga trên đỉnh núi, phóng tầm mắt về xa xa là bờ biển Hàm Tân trải dài như vô tận với một màu xanh biếc. Thấp thoáng sau những nhành phượng đỏ là ngôi chùa Linh Sơn Trường Thọ hiện lên uy nghiêm giữa núi rừng bao la. Đoạn đường quanh co uốn lượn với cây rừng, đá núi, suối reo dẫn lên chiêm bái tượng Phật Thích Ca nằm dài nhất Đông Nam Á, nhóm ba tượng Tịnh Độ Nhân Gian.

Bất chợt cơn mưa rào đổ xuống. Mưa cũng hay, sau cơn mưa, ngôi chùa và cảnh núi non được phủ một làn sương khói mờ mờ rất đẹp. Đong đưa trong cabin xuống núi, phóng tầm mắt hướng về quốc lộ 1A, những mái ngói đỏ tươi, con đường uốn lượn quanh co, đồng lúa và vườn thanh long thẳng hàng xanh rì, đan xen nhau dần hiện ra.

Thích thú khi lên, sảng khoái lúc xuống và thật mãn nhãn khi được thưởng ngoạn cảnh đẹp như tranh thủy mặc của núi rừng Tà Cú từ trên cao. Toàn cục khu du lịch Tà Cú trông như hình một chiếc đàn guitar khổng lồ giữa đất trời mênh mông với dây đàn là đường cáp dài 1.600 mét, phím đàn là những cabin.

Núi Tà Cú nằm ven quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết 28 km về phía nam là một thắng cảnh và là điểm leo núi hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày