Tu Bát quan trai theo cụm tại chùa Pháp Nguyên

GNO - Ngày 23-9, tại chùa Pháp Nguyên (xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai cụm Đông của huyện trong 1 ngày.

ĐĐ.Thích Bảo Chánh, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện Thăng Bình, Trưởng ban Tổ chức đạo tràng Bát quan trai cụm Đông của huyện, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và hơn 300 cư sĩ Phật tử tại gia thuộc 9 chùa trong khu vực tham dự (ảnh).

DSC_8566 (Copy).jpg

Sau nghi thức truyền giới cho Phật tử, BTC đã cung thỉnh HT.Thích Phước Châu (chùa Bảo Châu, H.Thăng Bình) đăng tòa thuyết giảng - chia sẻ Phật pháp đến Phật tử.

Được biết, trong những năm qua, Phật giáo huyện Thăng Bình đã có những điểm khởi sắc đáng kể trong đời sống tu học của người con Phật, toàn huyện có 42 cơ sở chùa được chia thành có 4 cụm, hằng tháng tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai theo từng cụm, nhằm nâng cao tinh thần tu học cho những người cư sĩ Phật tử tại gia.

Bên cạnh đó, mục đích còn tạo điều kiện cho các Phật tử ở các chùa có cơ hội giao lưu chia sẻ học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học.

Thông Tuệ - Xuân Sáng
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày