Tu Bát quan trai theo cụm tại chùa Pháp Nguyên

GNO - Ngày 23-9, tại chùa Pháp Nguyên (xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai cụm Đông của huyện trong 1 ngày.

ĐĐ.Thích Bảo Chánh, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện Thăng Bình, Trưởng ban Tổ chức đạo tràng Bát quan trai cụm Đông của huyện, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và hơn 300 cư sĩ Phật tử tại gia thuộc 9 chùa trong khu vực tham dự (ảnh).

DSC_8566 (Copy).jpg

Sau nghi thức truyền giới cho Phật tử, BTC đã cung thỉnh HT.Thích Phước Châu (chùa Bảo Châu, H.Thăng Bình) đăng tòa thuyết giảng - chia sẻ Phật pháp đến Phật tử.

Được biết, trong những năm qua, Phật giáo huyện Thăng Bình đã có những điểm khởi sắc đáng kể trong đời sống tu học của người con Phật, toàn huyện có 42 cơ sở chùa được chia thành có 4 cụm, hằng tháng tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai theo từng cụm, nhằm nâng cao tinh thần tu học cho những người cư sĩ Phật tử tại gia.

Bên cạnh đó, mục đích còn tạo điều kiện cho các Phật tử ở các chùa có cơ hội giao lưu chia sẻ học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học.

Thông Tuệ - Xuân Sáng
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày