Từ khóa: tư gia
Tìm thấy 11 kết quả
Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Hình minh họa - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Cách cúng thí thực cô hồn tại tư gia

GNO - Cúng thí thực cô hồn là pháp bố thí cho loài ngạ quỷ được no đủ. Người Phật tử với lòng từ bi, thương xót những chúng sinh đói khổ nên tìm cách bố thí.
Ảnh minh họa

Hóa giải những bất đồng trong thờ cúng tại tư gia

GNO - Tôi và mẹ, tuy đều là Phật tử, nhưng có khá nhiều khác biệt trong quan niệm thờ cúng. Tôi thì thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, rút bớt chân nhang chỉ chừa lại một cây, trong khi mẹ bảo là nên để nguyên như thế, mỗi năm chỉ dọn một lần lúc đảo bốc bát hương.

[ẢNH] Phật đản về trong lòng những người con Phật

GNO - Kính mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi cõi ta bà hóa độ chúng sanh, gia đình Phật tử Liễu Phước Huy (pháp danh Quảng Phúc) tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã thiết trí lễ đài Phật đản sanh tại gia và thành kính tổ chức lễ Tắm Phật.
Đức Phật sơ sinh được thiết trí tại tại tư gia Phật tử cúng dường Phật đản Phật lịch 2565 - Ảnh: QÂTV

Ngắm lễ đài tại tư gia cúng dường Phật đản mùa Covid-19

GNO - Mùa Phật đản năm nay bị hạn chế tập trung đông người, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, với sự hướng dẫn của Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM), các Phật tử đã thiết trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni...