Tư thất Bồng Lai bị kiểm tra hành chính

GNO - Hôm nay, 21-5, đoàn công tác liên ngành huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra hành chánh đối với hộ bà Cao Thị Cúc, được biết với danh nghĩa “tịnh thất Bồng Lai”.

Hinh TTBL.jpg


Đoàn công tác liên ngành huyện Đức Hòa kiểm tra tại tư thất Bồng Lai hôm nay, 21-5 - Ảnh: V.Trí

Đoàn công tác do ông Liêu Văn Bùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa làm trưởng đoàn, kiểm tra hành chính hộ bà Cúc, tọa lạc ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa - nơi mà cộng đồng mạng và truyền thông đăng tải gây xôn xao dư luận, đã tự xưng với danh nghĩa là “tịnh thất Bồng Lai” - thời gian gần đây đổi tên thành “thiền am bên bờ vũ trụ”.

Tại thời điểm kiểm tra, tại đây có đến 20 người lớn, nhỏ đang cư trú, bị phản ánh có những hoạt động tôn giáo, tự xưng và mang pháp phục là tu sĩ Phật giáo. Nhà chức trách địa phương đã lần lượt kiểm tra hành chính về nhân khẩu, công tác đăng ký tạm trú, giấy tờ liên quan đến đất đai, giấy phép xây dựng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các sinh hoạt tôn giáo, tâm linh.

Động thái này được tiến hành sau phiên họp 28-2 tại UBND huyện Đức Hòa nhằm thảo luận kế hoạch giải quyết các nội dung phản ánh của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hộ bà Cao Thị Cúc, dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Lành, Chủ tịch UBND huyện.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo tổng hợp các nội dung liên quan từ văn phòng UBND và HĐND huyện; phát biểu của ngành công an, lao động thương binh & xã hội, nội vụ, thông tin truyền thông cùng chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, ông Trần Văn Lành khẳng định chính quyền huyện Đức Hòa sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc này trong tháng 3 - nhằm ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác kiểm tra đến hôm nay mới được tiến hành.

Theo nguồn tin của Giác Ngộ, sau khi kiểm tra, lãnh đạo huyện Đức Hòa sẽ tiến hành họp để có biện pháp xử lý phù hợp, căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành.

Giác Ngộ cũng đã liên lạc với BTS GHPGVN tỉnh Long An, huyện Đức Hòa và được thông tin, nhà chức trách đã không mời các cấp Giáo hội tại địa phương tham gia đoàn công tác liên ngành đợt này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày