Tuần báo Giác Ngộ số Tất niên Canh Tý: Góp nụ cười họa nên mùa xuân

Tuần báo Giác Ngộ số Tất niên Canh Tý: Góp nụ cười họa nên mùa xuân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - 1088 là số báo cuối cùng của năm Canh Tý, với 30 trang nội dung, in màu, đầy ắp những tin tức, bài vở về hoạt động Phật sự tại TP.HCM và các tỉnh thành, cùng những góc nhìn, suy nghiệm về Tết, về năm mới Tân Sửu đang đến.

Theo đó, Hành trình góp nụ cười họa nên mùa xuân của phóng viên Du Mục - nội dung ghi chép trên chuyến đi về các tỉnh phía Bắc của đoàn từ thiện Trung ương Giáo hội.

"Nếu chỉ gọi hoạt động từ thiện là phương cách san sẻ và trao tặng thứ gì đó đến người khác thì có lẽ chưa đủ. Trong chuyến đi thiện nguyện cùng đoàn Phật giáo Trung ương, đưa “Tết yêu thương xuân Tân Sửu 2021” đến với bà con nghèo các tỉnh phía Bắc, kéo dài từ ngày 21 – 28-1 vừa qua, tôi đã nhận thấy mình mới là người may mắn được nhận - một “chất liệu” để họa nên mùa xuân trong lòng mình", phóng viên báo Giác Ngộ thuật lại.

Liên quan việc chia sẻ với người nghèo dịp tết, điểm nhìn Lo tết cho người nghèo chia sẻ: Đây là một truyền thống đã được thực hiện lâu nay - với những sự chia sẻ kịp thời và vào thời điểm ý nghĩa nhất trong năm, dành cho những người yếu thế.

Trong tâm thế đón tết giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trở lại gần 10 ngày nay, Đón một năm mới khác gởi gắm thông điệp vui tết: không ai được phép chủ quan, tinh thần chống dịch cần phải kích hoạt ở mức cao nhất. Hay nói cách khác, mỗi người cần ý thức đón một năm mới khác: vừa ăn Tết vừa chống Covid.

Tuần báo Giác Ngộ số Tất niên Canh Tý: Góp nụ cười họa nên mùa xuân ảnh 1

Bìa Giác Ngộ số 1088 - tất niên Canh Tý

Các ứng dụng thực hành chánh niệm & thiền Phật giáo trong đại dịch - như vậy lo âu, trầm cảm do Covid đã có một phương tiện tháo gỡ.

Cũng vấn đề vượt qua khó khăn, trầm cảm, lo âu của người trẻ - tác giả Linh Nhi giới thiệu vài câu chuyện Tìm lại mùa xuân. Qua đó, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Bảo Ân sẽ chia sẻ cách thực tập chánh niệm giúp nuôi dưỡng thân tâm, vượt qua stress...

Góc an nhiên với những bài viết nhẹ nhàng, một chút suy nghiệm của những cây bút quen thuộc - Trần Lê Sơn Ý, Huỳnh Trọng Khanh, Minh Phúc - qua các bài: Những cội mai già, Chuyến phà hoàng hôn, Để trở về nhà.

Chào đón năm Tân Sửu qua Con trâu với đạo Phật của nhà văn Ngô Khắc Tài. Cùng nhiều nội dung đáng quan tâm khác...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày