Tuần lễ Di sản Phật giáo “Sống với quá khứ”

GN - Cơ quan Phát triển Du lịch Pakistan (PTDC) sẽ tổ chức Tuần lễ Di sản Phật giáo vào tháng 5 đến để phát triển du lịch và đề cao các giá trị di sản Phật giáo tại nước này.

“Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này với mục đích khôi phục lại những hình ảnh của Pakistan như những đất nước Phật giáo”, Chaudhary Kabir, Giám đốc điều hành của PTDC, chia sẻ với báo chí.

Đất nước Pakistan với địa lý và di sản khá đặc biệt sẽ là điểm đến kỳ thú của du khách. Phía Bắc của vùng đất này được án ngữ bởi các đỉnh núi cao và quyến rũ nhất thế giới, sẽ là thiên đường cho du khách. Trong khi đó, phía Nam là những sa mạc và bờ biển, sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho con người. Nơi đây cũng lưu giữ các giá trị vật thể và phi vật thể phong phú của Phật giáo, một tôn giáo đã hiện diện tại đây trên 2.300 năm.

Tâm Nhiên (theo The Express Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết và chư tôn đức tại tổ đường thiền viện Vạn Hạnh - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm thiền viện Vạn Hạnh dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết

GNO - Sáng nay, 10-3 (22 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm thiền viện Vạn Hạnh (P.Đức Nhuận, TP.HCM) để dâng hương tưởng niệm nhân Lễ húy nhật Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất.
Kiến tạo phước đức giữa đời thường

Kiến tạo phước đức giữa đời thường

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.
[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.

Thông tin hàng ngày