Tuần Văn hóa Phật giáo 2009: Yên tâm chờ giờ khai cuộc

(GNO-Khánh Hòa): Gấp rút hoàn thành các hạng mục công trình, người ra vào tất bật, làm việc quên ăn…là tất cả những gì đang diễn ra trong ngày hôm nay 28-11 tại khu vực số 7 Trần Phú – TP. Nha Trang để chuẩn bị lễ khai mạc Tuần Văn hóa Phật giáo vào ngày mai.
NK (4).JPG
NK (5).JPG
NK (6).JPG

Gấp rút hoàn thành không gian triển lãm - Ảnh: Bảo Toàn

Theo ghi nhận của chúng tôi, bộ khung các hoạt động triển lãm “Tây Đông – Tuyết và hoa” của TT. Thích Minh Hiền, Triển lãm panorama ngoài trời “Xứ Trầm Hương mừng 1000 năm Thăng Long” và giới thiệu văn hóa Phật giáo gần như đã hình thành khi các bức tranh lần lượt được treo lên làm cho không gian của tòa nhà trở nên ấm áp và Tuần Văn hóa như đang đến trong từng hơi thở của mọi người. Riêng bộ phận thi công sân khấu và lấp ráp màn hình tivi loại lớn phục vị buổi hòa nhạc, chiếu phim cũng dần hoàn thiện được những đề ra.

NK (1).JPG
NK (2).JPG
NK (16).JPG
NK (3).JPG

Các hạng mục khác cũng dần hoàn thiện - Ảnh: Bảo Toàn

Sáng nay 28-11, Tiểu ban thực hiện bản tin đã có cuộc họp đầu tiên quy tụ đầy đủ chư Tăng Ni và Phật tử thành viên để chuẩn bị cho ra mắt số đầu tiên vào ngày khai mac 29-11. ĐĐ. Thích Nhật Hiếu – Phó ban biên tập Bản tin cho biết, trong suốt thời gian diễn ra tuần Văn hóa Phật giáo, sẽ có 6 bản tin được ấn hành và phát miễn phí cho chư tăng Ni, Phật tử, người dân đến thưởng lãm. Với mục đích truyền thông về Tuần Văn hóa Phật giáo toàn quốc tại Nha Trang, nội dung các bản tin sẽ hướng vào những chủ đề như: Phật giáo và văn hoá dân tộc; văn hoá dân tộc và Phật giáo Việt Nam; đất vua, chùa làng, phong cảnh Bụt; văn hóa Phật giáo tỉnh Khánh Hòa; Di sản văn hóa Phật giáo, kế thừa và phát triển. “Nội dung của mỗi bản tin bao gồm: Giới thiệu chung về chủ đề, ghi nhận các hội thảo trong ngày, tin tức cập nhật…v.v sẽ cố gắng ra mắt độc giả vào mỗi buổi sáng hang ngày. Nếu thực hiện đúng theo tiến độ là nỗ lực rất lớn các thành viên trong Ban. Dù là những người không chuyên nhưng chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao vì có sự trợ giúp của lực lượng phóng viên báo Giác Ngộ đang có mặt tại Nha Trang.”, ĐĐ. Thích Nhật Hiếu khẳng định.

NK (15).JPG

Bộ phận Bản tin họp phân công nhiệm vụ - Ảnh: Bảo Thiên

Cũng trong sáng nay, Ban tổ chức đã cho treo pa-nô, bandroll giới thiệu về tuần Văn hóa Phật giáo trên những ngã đường chính của TP. Nha Trang. Theo ĐĐ. Thích Tâm Hải – Thư ký Ban tổ chức, có hơn 600 tấm pa-nô được treo. Song song đó cũng sẽ có gần 20 tấm bandroll loại lớn xuất hiện ở những ngã tư lớn. Dạo một vòng thành phố, chúng tôi nhận thấy người dân tỏ ra quan tâm về những gì được thực hiện với mục đích truyền thông này. Đâu đó, trên các tuyến đường, khách bộ hành đã dừng chân để “nghía mắt” vào các nội dung được thiết kế trên các pa-nô và bandroll.

NK (14).JPG

Pa-nô bắt đầu được treo trên các tuyến đường - Ảnh: Bảo Thiên

NK (7).JPG
NK (13).JPG

Pa-nô xuất hiện tại phố biển - Ảnh: Bảo Toàn

NK (8).JPG
Người dân thành phố quan tâm đến các nội cung
tuyền truyển về tuần Văn hóa Phật giáo - Ảnh: Bảo Toàn
 

NK (9).JPG

NK (10).JPG

Trầm hương được đưa đến để chuẩn bị triển lãm - Ảnh: Bảo Thiên

Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong ngày hôm qua, chư tôn đức Ban Văn hóa Trung ương đã dần có mặt đông đủ để đôn đốc và chỉ đạo công việc. Sáng nay, HT. Thích Thiện Bình – Phó thư ký Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cũng quang lâm thị sát và động viên chư Tăng Ni, nhân công đang phục vụ tai khu vực số 7 Trần Phú. Với những gì diễn ra trong ngày hôm nay, Tuần Văn hóa Phật giáo thật sự đang đến rất gần và tất cả yên tâm chờ giờ khai cuộc.

NK (11).JPG

Pa-nô cỡ lớn cũng được lắp đặt - Ảnh: Bảo Thiên

NK (12).JPG

Phật tử chùa Long Sơn chuẩn bị thẻ đeo cho đại biểu vào ngày mai 29-11

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày