TƯGH tiếp khách quốc tế tại Văn phòng I

GNO - Sáng qua, 12-11-2013, Phái đoàn khách quốc tế có ông John McAuliff, Giám đốc Điều hành Quỹ Hòa giải và Phát triển của Mỹ và ông Rafael Hernandez, Tổng biên tập tạp chí Temas của Cuba đã có buổi gặp mặt và làm việc với chư tôn đức Tăng tại Văn phòng I - trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I TƯGH thân mật tiếp đoàn (ảnh).
TUGH2.jpg
Tại buổi làm việc, ông Rafael Hernandez quan tâm tìm hiểu về vai trò của GHPGVN nói chung trong quá trình quan hệ Việt Nam với Hòa Kỳ, đặc biệt là những đóng góp của GHPGVN trong quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trước đây, cũng như đối với việc tăng cường khối đoàn kết giữa cộng đồng người Việt Nam trong nước và nước ngoài.

HT.Thích Gia Quang chia sẻ, khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ từ trước đến nay đã có sự đối thoại, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, phát triển vì hòa bình luôn được duy trì tốt đẹp. Hòa thượng mong muốn tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được phát triển hơn nữa, thông qua các hoạt động xã hội. Hòa thượng cũng bày tỏ, GHPGVN luôn phối hợp và mong muốn hai chính phủ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo như khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam…

Được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi, GHPGVN đã có các chuyến thăm, giao lưu với các tổ chức tôn giáo của Hoa Kỳ, tổ chức các hoạt động văn hóa, tâm linh cho bà con Phật tử Việt kiều. Ngoài ra, GHPGVN cũng tổ chức các đại lễ cầu siêu hàng năm cho chiến sĩ trận vong và nạn nhân chiến tranh, không phân biệt tôn giáo, quốc tịch.

Đồng thời, HT.Thích Gia Quang khẳng định: "Quan hệ bình thường hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về tôn giáo đóng góp một phần quan trọng trong việt phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo của Việt Nam được các bạn bè quốc tế rất quan tâm. GHPGVN đã và đang làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và phát triển, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình và thịnh vượng của nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ".

TUGH1.jpg
Ông Rafael Hernandez nghe HT.Thích Gia Quang chia sẻ


TUGH3.jpg
Ông John McAuliff trò chuyện thân mật với Hòa thượng Phó Chủ tịch

Ông John McAuliff cho biết, trước đây, ông đã nhiều lần tới Việt Nam và đã tham gia tích cực vào việc thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Hiện nay, ông đang thực hiện những việc tương tự để góp phần vào việc bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba. Giám đốc Quỹ Hòa giải và Phát triển tin rằng, những kinh nghiệm của GHPGVN trong việc tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc và thúc đẩy hợp tác quốc tế rất đáng để bạn bè thế giới tham khảo và học hỏi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày