Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

GNO - Giác Ngộ số 1050, ra ngày 15-5 tưởng niệm 57 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và nhiều bài viết hay, ý nghĩa.


Trong số này, Tránh cực đoan trong thuyết giảng, tác giả Thích Pháp Hỷ dẫn lại lời nhắc nhở của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP về một số hiện tượng không phù hợp trong khi thuyết giảng của một số vị giảng sư hiện nay.

Trong đó, “Việc lạm dụng các vấn đề thế tục, lụy thị hiếu, thậm chí sa đà vào những nội dung xu thời… cũng là vấn đề đáng quan tâm, cần có sự điều chỉnh trong việc thuyết giảng ở các đạo tràng hiện nay” - tác giả nhấn mạnh. Bạn đọc quan tâm xem bài viết trên Trang 3.

Bia 1050 -1.jpg
Bìa Báo Giác Ngộ số 1050 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường


Bất bạo động chính là sức mạnh của Phật giáo để đưa phong trào này đi đến thắng lợi. Phật giáo đã chứng minh rằng, những người Phật tử không sợ hãi trước những đối xử bất công của chính quyền Ngô Đình Diệm…”. Mời bạn đọc đến với chia sẻ của vị giáo sư, bác sĩ tâm thần học người Đức qua Pháp nạn 1963 trong ký ức của Giáo sư - Bác sĩ Erich Wulff, khi ông có nhân duyên đến Việt Nam đầu những năm 1960 và sau này.

- Trang Phật học: Lợi ích thiết thực của Tam quy Ngũ giới, bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm vào ngày 5-4 qua.

Cùng chuyên mục, Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh (Sakya Sông Lam).

- Trang Suy nghiệm lời Phật: Phạm giới có năm điều suy hao của ĐĐ.Quảng Tánh, Đi tụng kinh đám tang có phải là thấp kém? (Thích Trung Hữu).

Nhìn lại mùa Phật đản đặc biệt PL.2564 - DL.2020, khi cả nước cùng chung tay thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh và Trung ương Giáo hội cũng có hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản nội bộ trên tinh thần này, Giãn cách nhưng không xa cách Phật, tác giả Lưu Đình Long, khẳng định: “Tinh thần học và thực hành lời Phật dạy sống động hơn, Phật giáo cũng trở nên gần với đời sống nhân sinh hơn” trước những nghĩa cử đẹp giúp nhau vượt qua khổ bệnh và các hoạt động chào mừng Phật đản ý nghĩa, trong sự tùy thuận với hoàn cảnh.

NSND Bạch Tuyết ra mắt trường ca cải lương Phật giáo thứ 16 (Tiểu Trúc) trên Trang Văn hóa.

- Trang Tuổi trẻ: Lá thư gửi Bụt (Huyền Trang).

- Trang Sáng tác: Truyện ngắn Có một nàng dâu (Lê Phượng).

Vì sao Đức Phật vẫn còn tóc mà các Tỳ-kheo thì không? là câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp trong số này.

- Trang Xã hội với bài Những người chọn sống làm mẹ của Minh Ngọc - Phong Linh.

Cùng nhiều tin tức cập nhật trong và ngoài nước trên trang Thời sựQuốc tế. Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày