Tưởng niệm Đức Phật hoàng trên Yên Tử

GNO - Sáng nay, 29-11 (nhằm ngày 1-11-Bính Thân) tại lễ đài non thiêng Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đã diễn ra Đại lễ tưởng niệm 708 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn.
1 a qninh 1.jpg
Niệm Phật - trang nghiêm hướng về Đức Phật hoàng
Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTXH T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng chư tôn đức Tăng Ni thập phương đồng về tham dự buổi lễ.

Về phía quan khách chính quyền có các ông bà đại diện cho các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội về tham dự lễ tưởng niệm.

1 a qninh 4.jpg
Chính quyền tham dự

Trong lời tưởng niệm của TƯGH do HT.Thích Thiện Pháp đọc có đoạn - Phật hoàng Trần Nhân Tông là một bậc quân vương nhân từ, một nhà chính trị lỗi lạc nhưng đồng thời cũng ghi nhận Ngài là một vị Thiền sư uyên thâm và chứng ngộ, một nhà lãnh đạo tài ba và uy tín của Phật giáo trong suốt 1.000 năm qua. 

Sau khi hoàn thành trọng trách đối với dân tộc trên cương vị của một bậc quân vương thì suốt cuộc đời làm Tăng của Phật hoàng Trần Nhân Tông là một chuỗi ngày hoạt hoạt động tích cực và hiệu quả trong công cuộc hoằng pháp độ sinh cho sự nghiệp phát triển của Phật giáo Trúc Lâm…

Phật giáo Trúc Lâm là một hệ thống đặc sắc của Phật giáo, Phật giáo nhập thế yêu nước đồng hành cùng dân tộc. Từ đây đã chuyển tải những giá trị đặc sắc này đến với muôn dân muôn đời và làm điểm tựa cho tinh thần đại Việt. Cho đến nay GHPGVN trong nước cũng như ở nước ngoài đều hoằng dương tư tưởng này của Phật hoàng Trần Nhân Tông, một tư tưởng Đạo pháp vì nhân sinh, Đạo pháp vì quốc gia Dân tộc, vì sự phát triển Dân tộc và đất nước yêu chuộng hoà bình. Một tinh thần bao dung độ lượng, một tinh thần hoà hợp dân...

1 a qninh 7.jpg
Tôn tượng Phật hoàng được tôn trí trang nghiêm

1 a qninh 8.jpg

1 a qninh 9.jpg
Nghi thức dâng hương

1 a qninh 10.jpg
Đảnh lễ Đức Phật hoàng

1 a qninh 5.jpg

1 a qninh 6.jpg
Đông đảo Phật tử dự lễ

1 a qninh 2.jpg

1 a qninh 3.jpg
Trước đó, chư đức Tăng và Phật tử Quảng Ninh đã viếng tháp Tổ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày