Tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Thích Thiện Bình

Cung tiến Giác linh Hòa thượng Thích Thiện Bình
Cung tiến Giác linh Hòa thượng Thích Thiện Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 4-1 (22-11-Canh Tý), lễ tưởng niệm 6 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Bình viên tịch đã được tổ chức tại chùa Bửu Liên (P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) trong không khí trang nghiêm.

Theo tiểu sử, cố Hòa thượng Thích Thiện Bình đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội như Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, Đại biểu Hội đồng Nhân dân Q.Bình Thạnh, Ủy viên UBMTTQVN Q.Bình Thạnh, trụ trì chùa Bửu Liên, Bồ Đề (Q.Bình Thạnh).

Trong suốt thời gian hành đạo, Hòa thượng đã ổn định, phát triển cũng như xây dựng nhiều tự viện trên địa bàn quận. Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, sau thời gian dài bệnh duyên, Hòa thượng đã nhẹ nhàng xả báo an tường, thâu thần viên tịch vào lúc 8h20 ngày 12-1-2015 (nhằm ngày 22-11-Giáp Ngọ) - trụ thế: 65 năm, Hạ lạp: 45 năm.

Di ảnh Hòa thượng Thích Thiện Bình tại Tổ đường chùa Bửu Liên

Di ảnh Hòa thượng Thích Thiện Bình tại Tổ đường chùa Bửu Liên

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thắp tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Theo Đại đức Thích Minh Thành, cố Hòa thượng một đời sống bình dị, khiêm cung, nhân nghĩa - là bài kinh sống động trong lòng hàng đệ tử.

Đại đức xúc động hồi tưởng về Thầy mình: “Con được nghe và chứng kiến, vào ngày mùng 1 Tết, Hòa thượng đã gác lại công việc bận rộn ở chùa để đi hộ niệm đám tang cho một gia đình không nhà, chỉ có một tấm bạt che và một chiếc hòm từ thiện… Những việc làm đó chúng con không làm sao quên được”.

Chư tôn đức thành kính tưởng niệm cố Hòa thượng

Chư tôn đức thành kính tưởng niệm cố Hòa thượng

Tin, ảnh: Nguyên Tài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày