Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Vào lúc 17 giờ, ngày 14-11, Ban An toàn giao thông, UBMTTQVN và BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), tại trụ sở BTS - chùa Long Phước, TP.Bạc Liêu.

DSC_1312.jpg
Nguyện hương cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT


Tham dự có chư Tôn đức Phó trưởng BTS: TT.Tăng SaVong, TT.Thích Phước Chí, TT.Thich Quảng Thới, TT.Thích Giác Nghi, chư tôn đức thành viên BTS tỉnh, BTS các huyện, thị xã, thành phố và Phật tử các đạo tràng; lãnh đạo tỉnh có bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công An tỉnh; cùng đại diện lãnh đaọ các Sở, ban, ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu, địa phương sở tại và đại diện các tôn giáo bạn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Giác Nghi cảnh báo về hiểm họa của TNGT, kêu gọi mọi người hãy tuân thủ chấp hành luật giao thông và gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân tử vong do TNGT.

Ông Ngô Thành Thật đã báo cáo sơ kết tình hình TNGT trong cả nước, riêng tỉnh Bạc Liêu tình hình TNGT tuy có giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước nhưng cho thấy số vụ TNGT và số người chết vẫn còn cao.

Ông đề nghị Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh phổ biến luật an toàn giao thông đến tận cơ sở, đến các Phật tử, tín đồ, giáo dân góp phần giảm thiểu TNGT.

Chư tôn đức, đại diện các tôn giáo bạn và các lãnh đạo đã nguyện hương cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT. Tiếp đến, Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức trai đàn chẩn tế cầu siêu.

                                                                                                  Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày