Tưởng niệm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, khánh thành chùa Ngọa Vân thượng

Cắt băng khánh thành am, chùa Ngọa Vân thượng
Cắt băng khánh thành am, chùa Ngọa Vân thượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức lễ tưởng niệm 713 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn (1308-2021) và khánh thành am, chùa Ngọa Vân thượng.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và địa phương sở tại...

Tưởng niệm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, khánh thành chùa Ngọa Vân thượng ảnh 1

Chư tôn đức và các đại biểu trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm

Tại buổi lễ, chư tôn đức và các đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương, cầu nguyện quốc thái dân an; đồng thời ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, công đức lớn lao của Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị vua anh hùng của một triều đại anh hùng. Người đã lãnh đạo quân dân nhà Trần 2 lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lược, bảo vệ non sông bờ cõi Đại Việt. Ở trên đỉnh cao danh vọng, ngài đã nhường ngôi cho con, quyết chí tu hành, sáng lập ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Tưởng niệm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, khánh thành chùa Ngọa Vân thượng ảnh 2

Chư tôn đức và đại biểu dâng hương tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và thị xã Đông Triều cũng đã tổ chức khánh thành dự án tôn tạo am, chùa Ngọa Vân thượng - nơi Đức vua Trần Nhân Tông hóa Phật.

Theo đó, am - chùa Ngoạ Vân thượng với 3 phân khu: Bàn Cờ tiên nằm trên đỉnh cao nhất, am tháp Phật hoàng và khu phụ trợ.

Tưởng niệm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, khánh thành chùa Ngọa Vân thượng ảnh 3

Toàn cảnh am, chùa Ngọa Vân thượng đã hoàn thành

Việc tu bổ dựa trên điều kiện thực tế, với nguồn quỹ đất hiện có, tôn trọng hiện trạng địa hình và cảnh quan của khu di tích. Công trình có dự toán tổng kinh phí 30 tỷ đồng do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày