Tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

GNO - Sáng nay, 11-1, tại hội trường thành phố đã diễn ra lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố, do UBND TP.HCM phối hợp cùng UBMTTQVN TP.HCM tổ chức lần thứ 3.

Tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đông đảo khách mời.

DSC_0137.JPG


Các tập thể và cá nhân Tăng Ni được tuyên dương

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đây là dịp để đại diện thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến các tập thể và cá nhân trên địa bàn TP.HCM đã có những hoạt động, việc làm nghĩa tình, xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, mang lại hiệu quả thiết thực, đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Theo đó, có 17 tập thể và 79 cá nhân được tuyên dương, với những đóng góp âm thầm, tự nguyện trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khuyến học khuyến tài…

Trong số 96 tấm gương có 3 tập thể và 7 cá nhân, là chư tôn đức Tăng Ni đại diện Phật giáo, cũng được vinh danh trong lễ tuyên dương tấm gương thầm lặng mà cao cả lần này, bên cạnh một số đại diện từ các tôn giáo khác.

G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày