Tỳ-kheo Sanghasena cung cấp đồ dùng cần thiết cho 800 hộ gia đình ở Ladakh

Thầy Sanghasena cùng người dân ở Ladakh
Thầy Sanghasena cùng người dân ở Ladakh
0:00 / 0:00
0:00
GN - Nhân ngày lễ hội ánh sáng Dipawali tại Ấn Độ, Tỳ-kheo Sanghasena, vị lãnh đạo tâm linh nổi tiếng với tinh thần Phật giáo nhập thế, đã thực hiện một chương trình từ thiện tại Ladakh trong hai ngày 4 và 5-11.

Trong chương trình này, Thầy đã trao tặng những nhu yếu phẩm mùa đông cho gần 800 hộ gia đình khó khăn và neo đơn.

Trong suốt chuyến hành trình của mình, thầy đã đến thăm các ngôi làng như Gaya, Igoo, Kulum, Lato, Meru, Rong, Rumtse, Sasoma, và Upshi ở miền Bắc Ấn Độ, đồng thời, mang theo những đồ dùng cần thiết cho mùa đông như tất, găng tay, mũ len, chăn và thực phẩm để trao tặng cho người dân nơi đây.

Thầy Sanghasena hiện đang là vị giám đốc của Trung tâm Thiền Quốc tế Mahabodhi (MIMC) ở Ladakh, thuộc miền Bắc Ấn Độ, đồng thời là người sáng lập quỹ MahaKaruna, tổ chức “Save the Himalayas” và cố vấn tinh thần cho Mạng lưới liên kết Phật tử quốc tế (INEB).

Trong một thông điệp được chia sẻ trên mạng xã hội vừa qua, thầy Sanghasena cho biết: “Chúng tôi thực sự rất ngạc nhiên vì một ngôi làng thậm chí còn không có bất kỳ cây cầu nào vững vàng để bắc qua sông. Dân làng ở đây đã dùng hai khúc gỗ làm chiếc cầu tạm để đi lại; như vậy rất nguy hiểm và đầy rủi ro đối với cuộc sống hàng ngày của họ”.

Thầy cam kết sẽ cung cấp máy tạo oxy cho các trung tâm y tế tại Gaya, Igoo và Upshi. Ngoài ra, một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được tạo điều kiện để theo học tại Trường MIMC và cư trú tại ký túc xá của trường.

Đến với mỗi ngôi làng, thầy đều thuyết giảng Phật pháp cho người dân ở đó, khuyên họ nên phát triển việc thực hành Sadhana, cầu nguyện cho thế giới hòa bình và đại dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Hợp tác với MIMC, quỹ Mukul Madhav đã tài trợ chương trình từ thiện này trong hai năm liên tiếp. Nhân đây, MIMC cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quỹ Mukul Madhav và tất cả những ai đã chung tay giúp đỡ và hợp tác tới tổ chức này.

Nằm trên cao nguyên Tây Tạng, Ladakh đã trở thành lãnh thổ liên minh lớn nhất ở Ấn Độ vào năm 2019, sau khi chính phủ tái thiết bang Jammu và Kashmir trước đây. Ladakh có diện tích khoảng 59.146km2 và phần lớn đất đai ở đây rất khô cằn và khắc nghiệt; văn hóa và lịch sử của Ladakh có liên hệ chặt chẽ với Tây Tạng, vì vậy, Ladakh đôi khi còn được gọi là “Tiểu Tây Tạng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày