UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị xác minh công văn của BTS

GNO - Liên quan đến vụ việc báo Công Lý và Xã Hội (CL&XH) có bài viết không đúng sự thật về hai vị trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, ngày 26-4-2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 2416/UBND-VX2 do Phó Chủ tịch Phan Văn Đa ký, gửi Sở Thông tin và Truyển thông, Sở Nội vụ tỉnh Lâm đồng đề nghị rà soát, xác minh và giải quyết kiến nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng về thông tin đăng trên báo CL&XH.

baocongly1.jpg

Bài báo gây xôn xao dự luận và Tăng Ni tỉnh Lâm Đồng trên báo CL&XH

Công văn nêu rõ: “Xét đề nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tại CV số 55/2018.CV.BTS ngày 16/4/2018 về việc báo Công Lý & Xã Hội đăng tin sai sự thật.

Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau: Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ tọa, phối hợp với Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) rà soát, xác minh; giải quyết hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết kiến nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng theo quy định của Luật Báo chí và pháp luật hiện hành; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh két quả thực hiện trong tháng 5/2018”.

Được biết, đây là vụ việc xảy ra từ bài báo “Chuyện lạ ở Lâm Đồng” được đăng trên báo CL&XH, một ấn phẩm của báo Công Lý trực thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao, ngày 30-1-2018. Bài báo viết về những thông tin cá nhân của hai vị giáo phẩm UV HĐTS và là thành viên của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, mà theo như BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng không đúng sự thật.

Trong một động thái cần làm sáng rõ sự việc, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 55/2018.CV.BTS do HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị giúp đỡ, xác minh sự thật để trả lại danh dự cho hai vị giáo phẩm và tập thể BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày