UBND TP đề nghị PG TP.HCM không để tu sĩ khất thực

GNO - Ngày 19-12 vừa qua, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ấn ký văn bản khẩn số 6791/UBND-VX gởi UBMTTQVN thành phố, các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể và UBND các quận, huyện về việc tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn, sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố từ nay đến Tết Ất Mùi và những ngày lễ trọng đại trong năm 2015.

su gia (1).jpg

Từ nhiều năm qua, lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM đã ra quyết định cấm tu sĩ khất thực
trên đường phố. Những hình ảnh như thế này là sư giả - Phạm Xuân

Theo đó, UBND TP.HCM kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện xã hội.

Kể từ ngày 28-12, TP.HCM sẽ bắt đầu đưa những người ăn xin, không có nơi cư trú nhất định vào các cơ sở xã hội. Người dân có thể báo tin vào đường dây nóng tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (Phòng Bảo trợ xã hội), số điện thoại: 38.292491 (giờ hành chính) hoặc 0903.959929; Trung tâm Hỗ trợ xã hội: 35.533258 (24/24h), khi phát hiện người xin ăn. Cơ quan chức năng, sẽ có chế độ hỗ trợ cho người báo tin.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Ban tôn giáo TP.HCM yêu cầu làm việc và đề nghị các tổ chức tôn giáo (BTS GHPGVN TP.HCM, Tòa Tổng Giám mục TP.HCM…) phối hợp thực hiện chủ trương, giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn sinh sống nơi công cộng; phổ biến đến Phật tử, giáo dân, người có đạo đồng thuận với chủ trương của thành phố là "không cho tiền người xin ăn". 

Đồng thời, đề nghị BTS GHPGVN TP.HCM có văn bản hướng dẫn không để tu sĩ Phật giáo đi khất thực trên đường phố, tránh tình trạng giả danh tu sĩ xin ăn (khất thực), lợi dụng lòng tốt của người dân để xin tiền. Phối hợp với chính quyền địa phương tập trung người xin ăn trong khuôn viên đền, chùa, nơi tổ chức hoạt động tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày